Nguyên nhân nổi mề đay phổ biến nhấtMề đay gây ngứa rất khó chịu nhưng căn nguyên gây bệnh lại khá phức tạp. #Nguyên_nhân_nổi_mề_đay có thể do bên trong, bên ngoài hay thậm chí không rõ căn nguyên.

1. Mề đay do dị ứng
Dị ứng là nguyên nhân chủ yếu gây ra mề đay và là tác nhân kích thích bệnh tái phát. Thực chất, bất kỳ loại dị ứng nào cũng đều có thể gây nổi mề đay nhưng phổ biến nhất là thức ăn (hải sản, trứng), thuốc (kháng sinh, giảm đau), lông vật nuôi…

2. Mề đay không do dị ứng
Với những trường hợp nổi mề đay không do dị ứng, nguyên nhân chủ yếu được xác định là ở giai đoạn mãn tính và mắc bệnh tự miễn.
Theo cơ chế này, mề đay không do dị ứng bao gồm: vật lý (da vẽ nổi, vận động, mồ hôi), bệnh tự miễn (lupus ban đỏ, bệnh tuyến giáp)

3. Nguyên nhân khác
Thực tế, #nguyên_nhân_gây_bệnh_mề_đay có rất nhiều và không ít trong số đó thường bị bỏ qua, chẳng hạn nhiễm ký sinh trùng hay mề đay tự phát (vô căn).

Theo các bác sĩ, tác nhân gây nổi mề đay ở mỗi người là khác nhau, có thể do một hoặc nhiều yếu tố cùng kết hợp. Do đó, cách tốt nhất là bạn cần đến các cơ sở y tế khi có các triệu chứng mề đay đầu tiên, từ đó giúp việc chẩn đoán và điều trị chính xác nhất.
#nguyên_nhân_bệnh_mề_đay
———————————————
✔ Nếu bạn có câu hỏi hoặc cần được tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua các cách:
➤ Hotline: 0969 644 576
➤ Website:
➤ Fanpage:
➤ Email: phubikhang.namphuong@gmail.com

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://indiancinema-analysis.com/category/suc-khoe/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *