Những điều nên biết về việc làm nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh

Hiện nay việc làm nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh đang là một trong những việc làm có nhu cầu tuyển dụng lớn và thường xuyên cần bổ sung. Tuy nhiên để có việc làm này không phải ai cũng có thể tìm được hoặc tìm được cũng chưa chắc làm tốt, hãy theo dõi bài viết dưới của chúng tôi để hiểu thêm.

Những điều nên biết về việc làm nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh

1. Cơ hội có việc làm nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh

Bất kỳ một công ty/ doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn mà có hoạt động kinh doanh thương mại đều cần đến nhân viên kinh doanh, hiện nay tại Hồ Chí Minh lại là một thành phố có nền kinh tế trọng điểm và góp phần tăng sự phát triển của cả nước.

Thực tế dựa vào số liệu được thống kê của trung tâm dịch vụ việc làm của thành phố này thì cuối năm 2018, có 17 doanh nghiệp đã đăng ký và tham gia tuyển dụng, trong đó vị trí nhân viên kinh doanh chiếm đến 72% (tức là 1340 trên 1900). Từ đó các bạn cũng đã thấy được nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh đang rất lớn.

2. Việc làm nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh cụ thể là gì?

Nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây đang xu hướng tăng lên tường ngày chính vì vậy mà cơ hội việc làm nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh cũng được phát triển hơn những năm gần đây, và công việc chính chủ yếu của việc làm này là:

– Thực hiện các công việc liên quan đến kinh doanh hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ của công ty và xử lý đơn hàng và cũng là người trực tiếp ký hợp đồng với khách hàng.

– Lập ra kế hoạch kinh doanh hàng ngày/tuần/tháng để trưởng bộ phận tiếp nhận thông tin và phê duyệt.

– Duy trì mối quan hệ và chăm sóc khách hàng cũ để tăng khả năng phát sinh đơn hàng, để tạo ra tệp khách hàng truyền thống.

– Đầu tư và lên kế hoạch chiến lược kinh doanh để phát triển sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa và tìm được thêm nguồn khách hàng.

– Tìm ra ưu nhược điểm của công ty đối thủ từ đó đưa những cải thiện mặt hàng của công ty.

– Hiểu và nắm rõ những thông tin liên quan đến mặt hàng đang cung cấp cho khách hàng .

–  Và một số công việc khác được quản lý phân công.

Việc làm nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh cụ thể là gì?

3. Lĩnh vực việc làm nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh

Hiện nay trên thị trường việc làm nhân viên kinh doanh có khá là nhiều những lĩnh vực cũng như mức nhu cầu tuyển dụng cũng khác nhau chính vì vậy chúng tôi sẽ nêu ra một vài lĩnh vực đang hot của việc làm nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh để các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn việc phù hợp:

– Nhân viên kinh doanh bất động sản: trên thị trường bất động sản của thành phố hiện nay thì có không ít công ty bất động sản đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều với mức lương cũng hấp dẫn. Thực tế là các căn nhà cao cấp chiếm tỷ trọng khá cao so với căn nhà bình dân gây lên sự mất cân bằng của thị trường bất động sản. Để khắc phục được đó thì nhân viên kinh doanh bất động sản đang là một nhu cầu thiết yếu.

– Nhân viên kinh doanh mỹ phẩm: Chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng nâng cao chính vì vậy mà nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe làm đẹp cũng được nhiều người quan tâm đặc biệt là chị em phụ nữ. Kéo theo đó là những cơ sản sản xuất kinh doanh hoặc tham gia kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm cũng được phát triển mở rộng hơn. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh không ngừng với mức thưởng hoa hồng hấp dẫn ứng viên.

– Nhân viên kinh doanh ô tô: Khi các thiết bị hiện đại cùng với cơ sở vật chất đang ngày càng hội nhập với mọi người nhất là thành phố này thì nhu cầu mua bán ô tô cũng ngày càng được chú trọng hơn. Chưa kể có rất là nhiều loại ô tô để lựa chọn kinh doanh và để tiếp cận được gần nhất đến với khách hàng thì đây chính là công việc của nhân viên kinh doanh. Thường mức thu nhập của vị trí này ở mức dao động khá cao vì còn tùy thuộc vào khả năng của bạn từ 15 triệu đồng lên đến 25 triệu đồng.

Lĩnh vực việc làm nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh

4. Một vài kỹ năng nên bỏ túi khi có việc làm nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh

– Kỹ năng giao tiếp: Đây là kỹ năng số một của ngành này, bạn cần phải tiếp xúc với khách hàng, khi giao tiếp bạn nên luôn có nét mặt tươi, nói chuyện nhỏ nhẹ nghiêm túc, thể hiện thái độ nghiêm túc với khách hàng…

– Khả năng đàm phán, thương lượng: Bạn hãy cố gắng giữ phương châm “win-win” tức cả hai cùng có lợi thì tỷ lệ thành công của bạn cũng được tăng lên. Tuy nhiên để có được kỹ năng này thì bạn cũng phải mất khá là nhiều thời gian để rèn luyện và tiếp xúc với được nhiều tuýp khách hàng khác nhau.

– Nắm bắt được tâm lý khách hàng: để có được kỹ năng này thì bạn cần phải lắng nghe khách hàng, từ đó mới biết được khách hàng thực sự họ đang cần điều gì ở mặt hàng bạn sẽ cung cấp cho họ.

Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn đưa ra được lựa chọn việc làm nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh.

>> Cập nhật thêm danh sách những việc làm nhân viên kinh doanh mới nhất tại Timviec365.vn với:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/

Related Post