Những Đức Tính Tốt Của Con Cọp Cái, Cọp Đực, Và Rùa Nước Mà Tỳ Kheo Cần Phải HọcTại chùa Ba Vàng, ngày 14, 30 âm lịch hàng tháng từ lâu đã trở thành ngày tu học định kỳ quen thuộc của hàng ngàn Phật tử. Vào buổi chiều tối, hàng Phật tử từ khắp các tỉnh thành lại vân tập về chùa tham dự thời khóa sám hối chuyển hóa và lắng nghe những lời Pháp nhũ quý báu của Sư Phụ – Thầy Thích Trúc Thái Minh.
Ở buổi giảng tối ngày 12/10/2019 (nhằm ngày 14/9/Kỷ Hợi) vừa qua, Sư Phụ đã tiếp tục mang đến cho toàn thể đại chúng những câu chuyện rất thú vị giữa Đại Đức Na Tiên và vua Mi Lan Đà (câu 181 -183) với chủ đề “Những tập tính tốt của con cọp cái, cọp đực và rùa nước mà Tỳ kheo cần phải học”.
Qua cuộc đối thoại của hai bậc trí giả cũng như sự giảng giải minh triết của Sư Phụ, lời giảng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đại chúng đã hiểu thêm về những đức tính cao quý của con cọp cái, con cọp đực và con rùa nước mà một vị Tỳ-kheo cần phải học. Nếu một hành giả biết ấp dụng, học tập theo các đức tính tốt đẹp của các con vật vào việc tu học của mình thì thật hữu ích và sẽ có nhiều kết quả tốt đẹp. Sư Phụ cũng rất mong mỏi đại chúng luôn luôn tinh tấn, học tập từ các con vật để giữ được sự an toàn cho thân mạng và việc tu tập của mình đạt được nhiều thành tựu.
===
➡️ Nếu quan tâm đến những tin tức, hoạt động Phật sự của chùa Ba Vàng, các bạn hãy Đăng ký, Ấn chuông 🔔 thông báo để không bỏ lỡ thông tin mới nhất về chùa Ba Vàng tại đây ➥
Hoặc truy cập vào website:
➡️ Quý Phật tử nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng bình luận trực tiếp ở dưới hoặc gửi tin nhắn qua Fanpage Chùa Ba Vàng sẽ được Quý Thầy tiếp nhận và trả lời:
➡️ Nếu quan tâm đến những bài giảng của Thầy Thích Trúc Thái Minh, hãy đăng ký kênh youtube của Thầy tại đây:
📍 Mọi chi tiết xin liên hệ: Chùa Ba Vàng
Địa Chỉ: Phường Quang Trung – TP. Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh
📩 Mọi ý kiến đóng góp hay gửi bài, vui lòng liên hệ qua email: chuabavang@gmail.com
Điện thoại: 1900 8968
#chuabavang #thaythichtructhaiminh

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://indiancinema-analysis.com/category/lam-dep/

Related Post

15 Replies to “Những Đức Tính Tốt Của Con Cọp Cái, Cọp Đực, Và Rùa Nước Mà Tỳ Kheo Cần Phải Học”

 1. 📍 Lịch giảng pháp thường kỳ của Thầy Thích Trúc Thái Minh – Trụ Trì Chùa Ba Vàng vào các ngày 8, 14 và 30 âm lịch hàng tháng sẽ được phát trực tiếp trên các kênh:

  ✔ Facebook: www.facebook.com/chuabavang.com.vn

  ✔ Website: http://chuabavang.com

  ✔ Youtube: https://www.youtube.com/c/ChuaBaVangQN/?sub_confirmation=1

 2. A di đà phật con xin tri an công đức thầy cùng chu tôn đức tăng ni tại chùa ba vàng rất rất nhiều ạ

 3. Tin Hót! Tin Hót nhất. Cô Phóng Viên Lẳng Lơ Của Báo Phụ Nữ Và Chuyện Tình Tiền, Bản Năng? https://www.youtube.com/watch?v=PLnzx84q1ys&t=72s

 4. Có được thân người thật khó nên nên hãy mau tu tập để lo cho khi thân hoại mạng chung sẽ đc sinh ra ở chỗ tốt đẹp hơn, k bị rời vào 3 đường ác.

 5. Nam mô qhat bổn sư thích ca mâu Ni con xin bạch thầy thầy la tien dây cho các cao quý còn thầy dạy cho các con nho thầy mà chúng con hiểu biết về phật pháp nhiều hơn chúng con xin chi ân công đức của thầy và đại tăng chùa ba vàng con nam mô a Di Đà Phật

 6. Con xin thành kính đảnh lễ và tri ân Sư Phụ. Nhờ có Sư Phụ con mới được biết đến giáo pháp của Đức Phật qua sự giáo dưỡng và chỉ dạy của Sư Phụ. Con sẽ ghi nhớ và ứng dụng trong tu tập ở tại gia ạ. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *