Nhuộm tóc màu pastel nổi bật và cá tínhChúng ta đều biết rằng các màu tóc pastel đang “làm mưa làm gió” khắp thế giới trong khoảng 2 năm gần đây. Tóc pastel trở nên cực trendy trong giới trẻ và nếu muốn có 1 mái tóc cá tính và nổi bật thì đừng bỏ qua cách nhuộm màu pastel nhé !

5 lưu ý với màu tóc pastel:
1. Màu tóc này không phải với ai cũng hợp
Tất nhiên, trong bộ sưu tập màu pastel sẽ có nhiều màu cho bạn lựa chọn: hồng, xanh, tím,… Nhưng không phải những màu này với ai cũng thích hợp. Bạn cần nghĩ xem màu mình muốn chọn có hợp với màu da và phong cách trang phục bạn thường mặc hay không. Nếu bạn thường mặc màu đen, các tông màu tím ánh xám có thể khiến bạn trông già hơn. Nếu da bạn có nhiều sắc hồng, tóc màu xanh lá sẽ không hợp với bạn lắm.

2. Trước khi nhuộm, bạn sẽ phải tẩy màu tóc
Nếu màu thật của tóc bạn là màu nhạt, việc nhuộm màu pastel sẽ dễ dàng hơn. Nhưng nếu tóc thật của bạn màu sậm, bạn sẽ phải tẩy màu tóc cho tới khi tóc bạn có màu bạch kim hoặc trắng. Tẩy màu cho tóc và bảo đảm sức khỏe cho tóc cùng một lúc là một việc không dễ dàng. Bạn có thể đến các thẩm mỹ viện uy tín để nhờ họ thực hiện công đoạn này cho bạn.

3. Việc nhuộm tóc có thể khá đắt đỏ
Tất cả các công đoạn từ tẩy màu tóc cho đến nhuộm màu tóc không hề rẻ, và tùy thuộc vào việc tóc bạn mọc nhanh ra sao, có thể bạn sẽ phải bảo dưỡng tóc sau mỗi vài tuần.

4. Màu tóc nhuộm sẽ phai khá nhanh
Không như các màu nhuộm khác, các màu pastel phai khá nhanh. Nếu bạn nhuộm tóc màu hồng nhạt, tóc bạn sẽ chuyển sang màu hồng đào trong không dưới ba tuần. Nếu bạn nhuộm màu xanh dương nhạt, nó sẽ nhanh chóng chuyển thành xanh lá. Có thể bạn sẽ phải bảo dưỡng tóc sau mỗi vài tuần hoặc là chấp nhận màu tóc bị phai đi.

5. Bạn cần thay đổi quy trình chăm sóc tóc để bảo dưỡng màu
Nếu bạn muốn tóc nhuộm màu pastel của mình được bền màu, có thể bạn sẽ phải điều chỉnh lại quy trình chăm sóc tóc. Nhiệt độ cao và dầu gội sẽ làm tóc bạn mất màu nhanh chóng. Vì vậy, bạn chỉ nên gội đầu vài ngày một lần thay vì gội mỗi ngày. Hãy dùng nước lạnh để gội đầu và tránh dùng các phương pháp tạo kiểu tóc bằng nhiệt độ cao.

Like page trên Facebook tại:

Nguồn: https://indiancinema-analysis.com/

Xem thêm bài viết: https://indiancinema-analysis.com/category/lam-dep

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *