Ông Trump cạn đòn thương chiến, ‘bóng’ lại về chân TQÔng Trump cạn đòn thương chiến, ‘bóng’ lại về chân Trung Quốc, Kể từ khi chiến tranh thương mại Mỹ – Trung bùng phát hồi tháng 3/2018, hai nước đã nhiều lần giáng đòn thuế “ăn miếng, trả miếng” lẫn nhau trong khi xúc tiến 12 vòng đàm phán nhằm giải quyết căng thẳng. Với các cuộc thương lượng tiếp theo dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 10 sắp tới, nhiều người tự hỏi bên nào đã giành chiến thắng trong giai đoạn một vừa qua của thương chiến. Một số nhà phân tích chỉ ra rằng, Tổng thống Trump đã châm ngòi nổ thương chiến với hai mục đích chính là cắt giảm thâm hụt thương mại của Mỹ với thế giới, đặc biệt là Trung Quốc và buộc các chuỗi cung ứng và sản xuất phải rời bỏ Trung Quốc nhằm làm suy yếu sức mạnh kinh tế dài hạn của nước này. Trước các đòn tấn công của ông Trump, Bắc Kinh hầu như chỉ lo đối phó với mục tiêu chính là giảm thiểu thiệt hại cho các chuỗi cung ứng vốn đã mất nhiều thập niên để xây dựng, đồng thời vẫn duy trì được sự tiếp cận với thị trường Mỹ. Trung Quốc đang là thị trường phát triển nhanh nhất trên thế giới. Liệu các công ty Mỹ có phải chật vật tìm cách bán sản phẩm của họ cho Trung Quốc hay họ nên kiên nhẫn chờ đợi thương chiến sẽ sớm kết thúc nay mai? Trong những điều kiện như trên, người ta khó có thể kỳ vọng Bắc Kinh sẽ có các nhượng bộ lớn trước những đòi hỏi của Washington, đặc biệt là về cải cách cấu trúc và cơ chế giám sát thực hiện nhằm chấm dứt thương chiến giữa hai bên. Khi chính quyền của ông Trump đã cạn kiệt các chiêu thức gây sức ép với Bắc Kinh và chỉ có thể tiếp tục tăng thuế nhập khẩu, giới quan sát tin rằng “bóng đã trở lại chân” của người Trung Quốc và họ có khả năng cầm chịch giai đoạn tiếp theo của cuộc đối đầu thương mại song phương.

✪ Giới thiệu : Kênh youtube chính thức Vnews với những tin tức hấp dẫn cập nhật liên tục thuộc mọi lĩnh vực của đời sống bao gồm : Tin giải trí showbiz, tin thể thao, xã hội, pháp luật, sức khỏe, tâm linh, các sự kiện lớn và bình luận. Vnews là kênh youtube lành mạnh, hoạt động vì mục đích nhân văn, đem lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

✪ Tuyên bố miến trừ trách nhiệm : Nội dung trên kênh tin tức Vnews đều có tính xác thực, được tổng hợp từ các trang báo điện tử chính thống trong và ngoài nước. Mọi phân tích đều mang tính khách quan với góc nhìn đa chiều, hiện đại và văn minh. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về những bình luận và chia sẻ của bên thứ 3.

✪ Liên hệ khiếu nại & các vấn đề bản quyền : Chúng tôi không sở hữu toàn bộ nội dung, trong quá trình biên tập có thể combine tư liệu của đối tác. Mọi vấn đề bản quyền vui lòng liên hệ qua Email, chúng tôi sẽ giải quyết ngay lập tức.

✪ Liên hệ tòa soạn Vnews :
– Add : Lô 4A, KĐT Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
– Email : vnews@gmail.com
– Phone : (+84)243.123.8688

✪ Liên hệ hợp tác & quảng cáo : lavanyeu1995@gmail.com

Tags : vnews | tin nong | tin tuc 24h | tin moi nhat | thoi su hom nay

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://kythuatmarketingonline.com/category/kinh-doanh/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *