Rác thải của con người được phát hiện ở nơi không bóng ngườiCon người dường như đã khám phá được mọi thứ trên Trái đất. Nhưng có thực sự như vậy? Trong thực tế thì không hề. Hành tinh của chúng ta ẩn giấu rất nhiều bí mật mà có mất thêm một nghìn năm nữa vẫn chưa khám phá hết. Chưa hết, những khám phá gần đây khiến các nhà khoa học trên toàn thế giới bàng hoàng: Trái đất có thể gặp nhiều nguy hiểm hơn chúng ta nghĩ.

Như đã biết, điểm sâu nhất trên hành tinh là rãnh Mariana ở Thái Bình Dương. Con người đã rất cố gắng khám phá nó. Chúng ta mới chỉ phát hiện ra khoảng 5% sinh vật sống dưới biển và chưa biết còn những sinh vật nào ẩn nấp dưới đó. Nhưng ở đó có biến bạn ạ. Một chuyện rất đáng lo ngại.

DẤU THỜI GIAN:

Cuộc lặn đơn độc xuống nơi sâu nhất 1:15

Khám phá làm xôn xao giới khoa học 2:58

Lục địa rác 4:07

Mọi người hay vứt rác ở đâu? 6:15

Làm sao để đối phó với điều đó 7:38

#pollutions #garbage #brightside

TÓM LƯỢC:

– Như đã biết, điểm sâu nhất trên hành tinh là rãnh Mariana ở Thái Bình Dương.

– Trong khi đó, vài người đã đi đến nơi sâu nhất trên thế giới: Vực thẳm Challenger. Đáy của nó nằm ơ ở độ sâu 10.927 m, con số đó lớn hơn cả chiều cao của núi Everest.

– Một trong những nhà thám hiểm dũng cảm này là Victor Vescovo, người dám đi xuống vực thẳm bằng chiếc tàu lặn The Limiting Factor của mình.

– Khi chụp một bức ảnh khác ở nơi lạ lùng sâu thẳm ấy, anh đã nhận thấy một điều kỳ lạ. Và đó là một cái túi ni lông và giấy gói kẹo.

– Khám phá của Vescovo đã làm giới khoa học xôn xao, và các nhà nghiên cứu đã ủng hộ anh trong chuyến phiêu lưu này đã quyết định làm thí nghiệm với các sinh vật mà anh tìm thấy dưới đó để xem trong chúng có bao nhiêu nhựa.

– Dường như rác thải của con người đã xâm nhập cả ở những nơi mà chính họ còn chẳng bước tới nổi, và điều đó thật sự nguy hiểm.

– Cho đến hôm nay, mọi người nghĩ rằng ô nhiễm chỉ nằm ở bề mặt đại dương, nhưng với những tin tức gần đây, vấn đề dường như còn lớn hơn thế.

– Một số người gợi ý rằng bản đồ thế giới nên được cập nhật thêm một lục địa mới – lục địa rác.

– Nơi này rộng khoảng 1.500.000 km vuông, Và người ta ước tính rằng nó chứa 100 triệu tấn rác.

– Nhiều quốc gia trên thế giới đã gửi vệ tinh vào vũ trụ, và đó là chuyện tốt: những thiết bị này giúp chúng ta kết nối với phần còn lại của thế giới, dự đoán sự thay đổi thời tiết và làm nhiều việc hữu ích khác.

– Theo nhiều nguồn thông tin, lượng rác không gian hiện tại là khoảng 7.000 tấn. Nghe có vẻ chẳng là gì so với Đảo rác ngoài Thái Bình Dương, nhưng điều đáng báo động là nó sẽ tiếp tục tăng 2-4% mỗi năm.

– Có một phương pháp vớt rác đại dương bằng lưới không tốn kém, và bạn hoàn toàn có thể tham gia! Hơn nữa, các chính phủ trên toàn cầu cũng đang tham gia tích cực vào quá trình này.

– Con người không còn vô lo vô nghĩ nữa. Bây giờ ai cũng có ý thức về những điều mà ta đang gây ra cho trái đất, và có rất nhiều người đang cứu giúp môi trường.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://indiancinema-analysis.com/category/suc-khoe/

Related Post

29 Replies to “Rác thải của con người được phát hiện ở nơi không bóng người”

 1. Lịch sử loài người cho thấy nếu con người càng ngày càng phát triển thì rác thải càng ngày càng nhiều. Cách duy nhất để cứu trái đất khỏi rác là không còn loài người thì vàu triệu năm sau trái đất sẽ như lúc nó dc sinh ra.

 2. Vứt rác đi chỗ khác cũng không được mà đốt rác thì lại càng nguy hiểm. 1 cái ô nhiễm môi trường 1 cái ô nhiễm không khí. Bây giờ con người cần học cách tạo ra những thứ có thể tái sử dụng được nếu không sớm muộn con người cũng phải rời khỏi hành tinh mà chúng ta đã sinh ra và lớn lên thôi. Cám ơn Soi Sáng vì những thông tin bổ ích nha!!!🙂🙂🙂👍👍👍

 3. Vài triệu năm sau khi người trái đất tuyệt chủng và chủng người khác suất hiện , họ sẽ coi rác thải của chúng ta là cổ vật…
  Tương tự như những mảnh thủy tinh phải mất đến hàng triệu năm mới phân hủy và thế hệ người tiếp theo sẽ coi nó là những món trang sức đắt đỏ thì sao ?
  Có khi kim cương mà chúng ta thường dùng trong trang sức lại là rác thải của chủng người suất hiện trước chúng ta cũng nên 😀

 4. Tôi đang cầm cái điện thoại bình luận và tôi biết khi điện thoại của tôi hư thì nó là rác thải không phân huỷ. Nhưng làm sao đây. Rác sẽ không ít đi mà càng nhiều thêm theo năm tháng. Có một cách là loài người di cư lên hành tinh nào đó sống tầm 1 tỷ năm quay lại trái đất sẽ hết rác….

 5. Day la cách cải thiện thế giới, trên thế giới chỉ cần một chế một nhà nước và dua con người về thời tiền công nghiệp vậy là xong.

 6. Không có giải pháp nào của con người có thể cứu Trái Đất nếu con người còn tồn tại, Trái Đất sẽ tự phục hồi khi con người biến mất

 7. K cần nghĩ tới đảo rác Thái Bình Dương đâu các bạn…..ngay ở Việt Nam! Chúng ta cũng có đầy những con sông rác,con kênh rác,biển rác…..quả thật ý thức dân Việt Nam! Vẫn còn kém lắm từ già đến trẻ như nhau…..đi tới đâu vứt rác lung tung tới đó….😞😞😞😞

 8. Giọng đọc quá trầm làm người ghe cảm thấy rất mệt mỏi và tụt năng lượng ng khác. Nói chung nghe rất khó chịu

 9. Yêu cầu chiến tranh để con người sẽ tan náy hết để còn lại 1 chút ng bắt đầu gây dựng lại

 10. Kiểm soát chặt con người là kiểm soát được rác thải và mọi hoạt động khác. Thật sự loài người là ngoài vô ý thức và ngoài vô tâm nhất trên hành tinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *