Review Nhẹ Về Doson Và Tamdao – Đánh Giá Nước Hoa Đồ Sơn Và Tam Đảo Từ Nhà DiptyqueTAMDAO CỦA DIPTYQUE
Tamdao, hay quen thuộc hơn, Tam Đảo, là nỗi niềm của Paris hoa lệ gửi đến vùng đất nhỏ bé xa xôi miền Bắc Việt Nam. Là một trong những mùi hương chủ điểm Gỗ, cụ thể là đàn hương, đẹp nhất, Tamdao cũng xứng là mùi hương vinh danh nơi chốn xứ Việt cảm xúc nhất.

Diptyque là nhà làm nến – nước hoa rất được ưa chuộng xứ Pháp. Một trong ba nhà đồng sáng lập Diptyque, nghệ sĩ quá cố Yves Coueslant (1926- 2013), trải qua thời thơ ấu sống ở miền Bắc nước ta. Năm 1995, ông có chuyến đi trở lại Việt Nam, và thăm lại Tam Đảo. Mùi hương Tamdao chính là hoài niệm sống động và tươi rói của ông về một vùng núi Việt có bầu khí hậu an lành rười rượi.

Tamdao mát rượi hương gỗ. Mùi hương chạm vào da cũng là lúc hương gỗ tươi rói đánh thức mọi giác quan. Mùi hương sắc lạnh tựa núi phủ sương, có đá phủ sương, có vị xanh mơn mởn của rêu non buổi sớm, có vị gỗ thanh thoát cứng cáp bao bọc tất cả.

Tamdao đưa người ngửi về lại nơi rừng núi tươi mát, yên ổn, tinh tươm, tĩnh lặng và yên bình. Người nghệ sĩ, hẳn là yêu cái tinh khôi trong lành của Tam Đảo rất nhiều. Không thể quên được bầu khí hậu thanh thoát ấy, Diptyque đã “đóng chai” Tam Đảo, và gọi là Tamdao.

Tamdao, với nhiều người, đơn thuần là mùi hương Gỗ điển hình và thơ mộng. Tuy nhiên, với tôi, Tamdao còn là tình yêu bền bỉ và chung thủy của Paris dành cho miền Bắc của tôi.

DOSON CỦA DIPTYQUE
Trước Tamdao là Doson. Doson, hay thuần Việt là Đồ Sơn, là mùi hương đầu tiên của Diptyque dành tặng Việt Nam. Nếu Tamdao thuần gỗ mênh mang mát rượi, Doson mang vẻ đẹp thanh thoát yên ả tựa trưa Hè nơi vùng đất biển phóng khoáng vậy.

Doson chủ điểm hoa trắng, cụ thể là hoa huệ tây. Huệ tây, hay tuberose, dần vượt qua cả hoa hồng, trở thành loài hoa được lòng giới nữ nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng thấy thoải mái với mùi thơm đặc trưng của loài hoa này trong nước hoa. Cơ bản, khi được sử dụng trong việc chế tác mùi hương, huệ tây thường đậm đặc và mạnh quá. Thật may, Doson không mạnh bạo đậm đặc. Nếu bạn còn e ngại hoa trắng, Doson có thể sẽ khiến bạn mỉm cười.

Doson được Diptyque tạo nên từ ký ức thời thơ ấu của Yves Coueslant. Yves Coueslant cùng cha mình trải qua những ngày Hè êm đềm trong một ngôi chùa ven biển Đồ Sơn. Bầu không khí an tịnh nơi chùa chiền, trưa Hè gió mát thanh thoát thổi từ biển về, rung rinh hương hoa thanh tao mướt mát.

Hoa huệ tây trong Doson tĩnh, an nhiên, nhẹ nhàng, dịu dàng chứ không dữ dội vẫy vùng như nhiều mùi hoa huệ chúng ta từng biết. Và mảnh đất Đồ Sơn, nếu có dịp, bạn hãy thử cùng tôi leo lên một dải đất cao, hoặc đi tham quan dinh Bảo Đại chẳng hạn. Nơi đó, không nhộn nhạo nhớp nháp, gió man mát hây hây thổi về. Thơm mát bình thản. Một phần của ký ức Doson nằm nơi những cơn gió tự do tự tại đó. Gió thổi qua rồi còn rải lại chút hương hoa trắng thanh tao, đầy gợi nhớ…
(by chqcq)

Chiết 10ml:450.000
#doson #tamdao #diptyque #vitaperfume
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
❤️THÔNG TIN LIÊN HỆ❤️
☎️ Hotline : 0976 976 158 – 0909 119 228 (Quý khách có nhu cầu ghé xem hàng, vui lòng gọi ĐT cho em trước ạ, xin cám ơn)
💻Instagram: vita.perfume
🛒Shopee:
➕Website :
🛍 Mua trực tiếp tại địa chỉ:
📍Add : 107B Trần Hưng Đạo, F.6, Q.5

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://indiancinema-analysis.com/category/du-lich/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *