Review truyện “Nếu Như chúng ta dừng lại Ở Thời Niên Thiếu Thanh Xuân”

Tóm tắt truyện đam mỹ “Nếu như họ tạm dừng ở thời niên thiếu thanh xuân”


Tác giả: Thanh Trúc Linn
Thể loại: hiện đại, truyện đam mỹ vườn trường, phúc hắc, và ngọt ngào,HE
Trích đoạn:
Mục Xán sinh ra trong một mái ấm gia đình rất bình thường, hết thảy điều kiện đều là bậc trung, không cao cũng không tồi. Hắn khi còn rất bé dại do phụ huynh mắc gắng sức kiếm tiền mà đem hắn tống đến cạnh bên ông ngoại bà ngoại, cho nên trong trí nhớ hắn Hình ảnh về bố mẹ rất hiếm.

Nhà ông ngoại,bà ngoại ở nông thôn, lấy việc đồng áng mà mưu sinh. Mục Xán lúc còn bé nhỏ mặc dầu không có bố mẹ làm bạn, nhưng vẫn luôn tập hợp muôn vàn sủng ái bên trên người, là 1 trong những đứa trẻ được ông ngoại, bà ngoại cưng chiều mà lớn lên. Chơi đùa ở trên đồng ruộng, chơi ở trên sườn núi,đạp bên trên hoa trôi, mùa hè mỗi năm đều đem bản thân phơi nắng thành một con cá chạch nhỏ tuổi đen kịt.

thời gian năm hai tiểu học, bố mẹ ước chừng là công việc ổn định một chút, ra quyết định đón hắn về. Thói quen hoang dã của trẻ con nông thôn, nhất thời không thích ứng được với cuộc sống thường ngày thành phố– mặc dù chính xác mà nói,thành phố kia cũng chỉ là một cái trấn bé dại mà thôi, cách thành phố chân chính còn có chút khoảng cách, không dừng lại ở đó cùng bố mẹ bóc ra đã lâu, trong một đoạn thời hạn rất dài hắn không gọi “Cha”, “Mẹ”. Nhưng điều này cũng không còn gây cản trở mong đợi và yêu thích của hắn so với cha mẹ, hắn cũng mong muốn có thể tựa như những bạn nhỏ tuổi khác nhận đc sự cưng chiều của phụ huynh.

bố mẹ mở chính là shop mái ấm gia đình, quá trình rất bận rộn, khó tránh khỏi sẽ không thể chú ý đến hắn, cảm thấy bạn dạng thân đã trở nên bỏ qua, Mục Xán vì muốn bọn họ chăm chú, liền cố ý giở trò xấu, công dụng lại trở thành đại từ “lỗ mãng”, “nghịch ngợm”, “bướng bỉnh” trong miệng phụ huynh.

Sau vài lần bị “bạo lực giáo dục”, hắn buông tha ảo tưởng so với cha mẹ, ở nhà bắt đầu trở nên trầm mặc kiệm lời, mỗi lần ăn cơm đều là ăn đến chóng vánh, ăn chấm dứt liền quăng lại chiếc đũa một cái, trốn vào phòng của bản thân mình.

Mà ở trường học, bởi vì hắn trước đến giờ ngang bướng thành quen, học tập cũng không tự gò bó, thành tích hiển nhiên cũng biến thành không quá tốt, không dừng lại ở đó hắn sự thật quá hoang dã, người vừa bẩn, tính tình lại thập phần ngang bướng, chính là cái loại trẻ em mà lão sư khắp cơ thể đều không thích. Chính vì lão sư không thích, lớp học vốn sẽ không thực sự coi trọng một đứa từ nông thôn tới như hắn, đàn nhỏ dại lại càng coi thường hắn.

có một lần một đứa trẻ nằm ở trong lớp đã đánh mất một hộp bút chì mới tậu, điều tra xuống, toàn bộ lớp chỉ có ba người khi đó ở trong nhà học, công dụng hắn bị cho là “học sinh hư”, hắn thật sự bị đội lên cái danh hiệu “kẻ cắp”, mặc dù hắn nhiều lần thanh minh, nhưng không có ai tin tưởng hắn.

chính vì chuyện này, hắn còn bị phụ huynh đánh cho một trận.

Sau lần đó, lão sư luôn ở trong những khi vô tình ám chỉ hắn là “con sâu làm rầu nồi canh”, tư duy của con nít rất dễ dàng đi theo rơi lệch của lão sư, từ từ, toàn thể học sinh trong lớp đều đem hắn trở thành “Con sâu làm rầu nồi canh”. Không ai đồng ý cùng hắn chơi, không có ai gật đầu âu yếm tới hắn, cuộc chơi ném bao cát, bắt bọn cướp ai ai cũng từ chối cùng hắn một nhà, họ đều vỗ tay, nhảy nhót mà gọi hắn là “kẻ cắp”, gọi hắn là “thằng nhà quê”, sau vài lần, hắn liền tự động tự giác mà đem bản thân thải trừ ra khỏi cả lớp.

Thường thường khi một đám người chúng ta cùng nhau chơi đùa, hắn chỉ là một người đợi ở phía trong góc chơi, tự mình chơi xà đơn, tự mình nhảy hố cát, tự mình vẽ ô vuông chơi nhảy ô, tự chơi tự sung sướng, lâu ngày, tính cách hắn trở nên quái đản.

Đả kích lớn hơn nữa đến từ 1 ngày trước nghỉ hè năm thứ ba, ngày đó hắn cầm phiếu điểm không hề vẻ vang về nhà, trong nhà trước sau như một- một không gian rộng lớn, hắn nằm xuống giường của chính bản thân mình, hình dung đến đợi lát nữa cha mẹ trở về thấy phiếu điểm của hắn liền không hề tránh né mà bị đánh chửi một trận, bèn cảm hứng đc trong trái tim có chút buồn phiền.

tuy vậy buổi tối thân phụ trở về, sau khoản thời gian nhìn phiếu điểm của hắn, lại lần trước tiên không có đánh hắn, cũng không tồn tại quở mắng hắn, chỉ là khe khẽ thở dài,biểu tình cổ quái như có như không, một bộ muốn nói lại thôi.

Hơn nửa ngày sau, Mục Xán mới nơm nớp khiếp sợ mà đẩy đẩy thân phụ hắn, lại nhận đc một tin long trời lở đất: “Ta với mẹ ngươi ly hôn rồi, sau đây ngươi theo ta.”

Mục Xán khi đó căn bản không phản ứng gì, sau khoản thời gian ngơ ngác nhìn thân phụ hắn nửa ngày, mới rốt cục hiểu đc, hắn đến ở đầu cuối là cùng mình nói cái gì.

Đọc thêm đam mỹ h

Hắn không rên một tiếng mà đi vào phòng dọn dẹp,quả nhiên, những chai chai lọ lọ đồ trang điểm kia của mẹ đều mất tích không hề thấy nữa, lại y hệt như mộng dụ chầm chậm tiến vào phòng cha mẹ, mở tủ ăn mặc quần áo ra xem, y phục của mẹ cũng không thấy nữa. Kế tiếp, hắn liền đem phiên bản thân giam vào của nhà, vò nát phiếu điểm, sững sờ mà nhìn trần nhà trên đỉnh đầu đờ người ra.

so với hắn mà nói, chuyện này trọn vẹn tới không thể báo trước,hắn một điểm cũng thiếu hiểu biết rõ, vì cái gì phụ huynh lại đột nhiên trong những khi đó nói ly liền ly. Qua không đc vài ngày, thân phụ hắn đã lại dẫn theo một nữ nhân về nhà, trong tâm nữ nhân kia còn ôm một tiểu cô nương xem qua không quá ba tuổi.

Lần này hắn rốt cục đã hiểu, thì ra phụ thân vậy mà chưa chắc chắn từ khi nào ở bên phía ngoài có người khác, hơn thế nữa còn sinh ra một tiểu hài tử. Lý Do lần đầu tiên nhìn thấy lại biết nàng chính là tiểu hài tử của cha ư? Đó là bởi vì bề ngoài của nàng gần như đó là bản in của phụ vương, mà bạn dạng thân hắn, lại không giống phụ thân nhiều lắm.

Mẹ của hắn đâu? Cứ như thế một câu cũng không nói, đem hắn vứt ở đoạn này sao?

Từ đó trong tương lai, thành tích của hắn vô luận như thế nào, phụ thân cũng không đánh chửi hắn nữa, chỉ là đối hắn nói cố gắng là giỏi rồi, chớ nên quá nghịch ngợm, y hệt như hắn chỉ cần an an ổn ổn mà mơ hồ giỏi nghiệp tiểu học, lại hồ đồ tốt nghiệp trung học, nghĩa vụ của hắn tính là đã chấm dứt.

Đọc truyện cô giáo Thảo

bây giờ hắn mới tỉnh ngộ thì ra có đôi khi bị đánh chửi, kỳ thực cũng chính là một loại hạnh phúc.

Tiếc là toàn bộ đều không quay lại đc.

Trong nhà bắt đầu xoay quanh tiểu hài kia, vì tiểu hài tử chín tuổi có cha cưu mang, mẹ nâng niu,hắn đây liền trở thành một gánh nặng thừa thãi trong nhà. Mẹ kế của hắn ban sơ ở trước mặt phụ thân hắn so với hắn vô cùng giỏi, làm đủ kiểu dáng hiền thê lương mẫu, nhưng một khi thân phụ hắn đi công tác hoặc là bận việc, nàng lập tức liền thay khuôn mặt của mẹ kế, cũng không cho hắn vẻ mặt dễ nhìn, thậm chí lúc hắn không cẩn trọng đánh vỡ bát hoặc là làm em gái khóc, còn rất có thể cầm cán chổi rất to đánh hắn. Lại về sau, mẹ kế hắn nắm quyền tài chính của Cả nhà trong tay, so với hắn trong cả công phu mặt ngoài cũng đều lược bỏ, một ngày dài đều mở một bộ mặt cá chết “Ta không nhịn được ngươi”.

tổng thể đồ chơi xinh xắn hay ho trong nhà, cục bộ đồ ăn ngon đều là của em gái, hắn chỉ có thể nhặt các gì mà em gái chơi sót lại, có nhiều lúc, cứ xem như là đồ chơi của hắn đi, chỉ cần em gái nhớ tới, hắn cũng nhất định phải ngoan ngoãn nhường lại.

Đọc thêm list truyện sắc

Em gái kia làm hắn cảm nhận thấy nàng từ trước tới nay chưa từng chán ghét hắn, hết lần này đến lần khác nàng vẫn luôn luôn thích quấn quít lấy hắn, muốn cùng hắn chơi,thế nhưng mỗi lần chỉ cần nàng vừa khóc, hắn sẽ nghênh đón đánh chửi của mẹ kế, quở trách của cha. Hắn thậm chí bắt đầu lo âu đàn bà, không kể là lớn hay nhỏ, đều khiến cho hắn cảm thấy đáng sợ.

Lớn đó là vẻ mặt âm dương thâm độc, bé dại cũng chính là vẻ mặt âm dương, chỉ việc các thiếu nữ đối với thân phụ rơi một giọt nước mắt, hắn cho dù cho có xin tha thứ cũng tránh không khỏi bị ăn một trận chiến.

Hắn trở nên ngày càng quái đản, ngày càng trầm mặc kiệm lời, hắn để tóc mái thật dài thật dày, gần như che khuất phân nửa con mắt, hắn Hình như ly khai ra khỏi xã hội này, hắn nằm phí trong trường học không có đồng đội, ở nhà bầu không khí hô hấp cũng không đc chủ quyền, hắn y hệt như cuộn mình trong đầu tận cùng nhất của quả đât, bao quanh đều là 1 trong mảnh đen kịt, lạnh lẽo đến thấu xương, cô độc and hoang vắng gắt gao xoay xung quanh hắn, làm hắn ngay cả gào thét cũng không còn.

Chuyện tình đáng sợ trong xã hội có tương đối nhiều loại, nhưng cô độc hoàn hảo nhất sẽ là 1 loại đáng sợ nhất trong số đó.

Hắn luôn ghi nhớ đến ông ngoại, bà ngoại ở thành phố xa kia, nhớ con cua nhỏ tuổi vui vẻ bò trên bãi biển, nhớ đám bạn cùng hắn đùa nháo đánh lộn. Hắn chỉ ngóng trông kỳ nghỉ, kỳ nghỉ hắn liền có thể quay về sát bên ông ngoại, bà ngoại. Hằng năm chỉ có những lúc đó, hắn mới hoàn toàn có thể cảm nhận thấy cuộc đời của hắn vẫn tồn tại có ý nghĩa sâu sắc.

Đọc thêm list truyện ngôn tình 

chưa biết từ bắt nguồn từ khi nào, hắn mê lên thư viện, mê Kim Dung, thế giới võ hiệp của Cổ Long, mê cuộc sống thường ngày ngang dọc tùy ý của những đại hiệp bên phía trong đó …Hắn rong chơi trong biển cả hình dung, càng thêm quái đản mà sống, cũng bắt đầu từ một tiểu tử mỗi năm đều vì buông thả dưới tia nắng mặt trời đen đến như nước sơn, trở thành một con mọt sách trắng nõn nho nhã.

Năm 1998,lúc thi lên sơ trung, Mục Xán thành tích luôn thuộc loại thông thường lại có thể phát huy hơn thông thường, thi đậu sơ trung vào trong 1 trường trung học trọng điểm của tỉnh rất có tiếng trong thành phố.

Trường trung học này nằm ở nội thành, cách nhà hắn một khoảng tương đối, cho nên hắn dĩ nhiên là ở nội trú.

từ ngày đó trở đi, hắn một tháng mới trở lại cái nhà kia 1 trong các buổi, mục đích đó là lấy tiền hoạt động và sinh hoạt phí. Y hệt như ngoại trừ vấn đề tiền hoạt động và sinh hoạt phí kia, hắn cùng cái nhà này chính là không liên quan bất luận cái gì nữa.
Đọc tiếp truyện đam mỹ tại trang web đọc truyện online truyen24.com. Chúc mỗi người đọc truyện vui vẻ!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *