Reviews truyện đam mỹ ngược ‘1976’

Truyện 1976 kể về hero Lâm Vũ Thanh vốn dĩ là một nhà văn.Câu chuyện về cuộc đời và tình yêu của y.

giới thiệu truyện 1976

Tác giả: A Xá
Thể loại: đam mỹ ngược

Trích đoạn truyện đam mỹ 1976

nếu như hoàn toàn có thể, tôi muốn viết xuống các ký ức về TQ các năm 1966 đến 1976, vì Ngôn Tiếu, vì chính mình, vì thời buổi đã đi qua, vì quả đât của tương lai.

thời hạn như con sông không kết thúc chảy, các mảnh thời gian vỡ vụn, tựa như một cuốn lịch rối rít, chưa kịp an ổn xuất hiện thêm thì đã biết thành người ta tình cờ xé xuống. Dù cho tôi không hề nhìn thấy giấc mộng của thế kỷ hai mươi mốt, nhưng tôi rất có thể đoán được, đó là một khoảng thời buổi rời rạc, mắc, rất ít đồ vật có thể xuyên qua khe hở thời hạn để được tồn đánh dấu – mà phần nhiều những thứ đó, đều đã mất sinh tồn.

Mỗi một thời buổi đều có nhân chứng khắc ghi, có người dùng tranh vẽ, có người dùng thơ ca, có người lại dùng cách bảo tồn đồ vật của thời đại. Tôi hy vọng trước lúc chết, rất có thể để lại một quyển sách, quyển sách này là nhân chứng cho chuyện của của mình và Lý Ngôn Tiếu, chuyện cũ của công ty chúng tôi được xem là nhân chứng cho thời buổi bấy giờ.

Đó là một trong những thời buổi cuồng loạn, dù cho mọi cá nhân đều mặc ăn mặc quần áo màu xanh da trời, black color, hoặc màu lục, nhưng “màu đỏ” mới là Color xứng đôi với nó. Thời đại ấy hệt như một con dấu, khắc thật sâu vào lòng tôi, không cách nào thoát khỏi, khó hoàn toàn có thể xóa đi Truyện sắc

Tôi thường hay mơ thấy thế này: Tôi đứng trước Cố Cung, có một đội nhóm hồng vệ binh đang điên loạn giơ cao bức hình chủ tịch, hô to khẩu hiệu chạy về phía tôi. Tôi đau buồn van xin, khẩn cầu chúng ta hoàn toàn có thể nghe tôi nói mấy câu, phân tích và lý giải rõ đạo lý với bọn họ, nhưng trong góc nhìn chúng ta chỉ có 1 loại tín phục cố chấp, căn bản không thèm nghe tôi. Người, rõ ràng là có thể phân rõ thiện ác nhưng, vì cái gì, trong thời đại điên cuồng thế này, nó đã cướp đi lương tri của hàng tỷ người.

Đó cũng chính là TQ các năm 1966 đến 1976, giống hệt như một hồi ác mộng không sống động. So với cách gọi “Cách mạng văn hóa truyền thống giai cấp vô sản”, tôi lại càng thích gọi nó là “Mười năm náo động” hơn.

Mười năm này, có thể nói rằng rất dài, cũng nói theo cách khác rất ngắn. Nó không hề có Nguyên Nhân khởi xướng, lại sụp đổ trong thoáng chốc. Nó cướp đi vô số sinh mệnh của người dân không có tội, hủy hoại rất nhiều gia tài giá trị. Thời điểm lịch sử hào hùng không thừa nhận nó, rất đông người TQ đã cụ thể cái loại đen tối này – niên đại cực đoan vớ vẩn, lịch sử hào hùng cực đoan vớ vẩn.

Tôi tên là Lâm Vũ Thanh, sinh ngày 1 tháng 10 năm 1960, tại Liên Vân Cảng, Giang Tô, không có Cả nhà đọc Truyện đam mỹ h

đối với những người cùng vai vế trong nhà, tôi là kẻ duy nhất dùng dương lịch làm ngày sinh nhật. Bởi vì đó là khoảng thời hạn tính chất. Trong trí nhớ sớm nhất có thể của mình, vừa đến sinh nhật tôi, cả phụ vương and mẹ đều đc nghỉ một ngày ở nhà với tôi. Trên quảng trường, mọi người tổ chức tiệc tùng, lễ hội long trọng, buổi tối còn chiếu điện Hình ảnh free.

khi còn bé dại tôi vẫn cho rằng chính là mọi người đang chúc mừng sinh nhật tôi. Cũng chính vì như vậy, tôi Trong khi có chút tư bản, tự cho mình cao hơn một bậc so với các đứa trẻ khác. Bà nội cho tôi biết, sinh nhật của tôi trùng với ngày quốc khánh, điều này cho thấy cuộc đời tôi nhất định sẽ gắt gao ràng buộc với nước nhà.

Tôi tổng cộng có ba cái tên. Khi vừa mới chào đời, sau khi trải qua một cuộc trao đổi sôi sục của người trong nhà, ông nội đã đặt cho tôi cái thương hiệu trước tiên, Lâm Khánh Hoa. Đến năm 1966, khi ấy tôi sáu tuổi, cách mạng cũng nổ ra. Thân phụ tôi vì che giấu cho thằng oắt con thuộc kẻ thống trị tư sản nên ông đã sửa cho tôi một cái tên rất chi là đại chúng, Lâm Mộ Đông.

cái thương hiệu này vừa nghe đã biết được tầng ý chuyên sâu của nó: Lâm gia ái mộ chủ tịch. Tôi còn nhớ lúc ở đại viện, có Niệm Đông, Hiến Đông, càng lúc càng nhiều cái thương hiệu Đông, rất nhiều, còn có một đứa nhỏ dại sinh vào năm 1966, từng ngày chảy nước mũi ròng ròng chạy khắp nơi, phụ thân nó gọi nó là Trương Văn Cách. (Đại viện: Khu Vực có không ít hộ mái ấm gia đình sinh sống)

cái brand name thứ ba, đc đặt vào năm 1973, cũng chính là cái tên mà tôi thích nhất – Lâm Vũ Thanh đọc Truyện ngôn tình sủng

tên gọi này do Lý Ngôn Tiếu đặt cho tôi, là cái tên rất phù hợp với hoàn cảnh lúc ấy – Cửa Hàng chúng tôi ngồi bên trên bậc thềm hậu viện ngắm mưa rơi. Lý Ngôn Tiếu to hơn tôi năm tuổi, nhân sinh ngắn ngủi của anh có tác động rất lớn đến cuộc đời tôi. Lý Ngôn Tiếu và mẹ tôi có không ít điểm giống nhau, ý chí bền chí, cực kì tự tôn và chính trực, thà chịu chết chứ không khuất nhục, sẵn sàng dâng sinh mạng mình ra vì lẽ phải. Nói theo cách khác là vận mệnh, cũng có thể nói rằng là vì tính cách con người, hiệu quả của công ty chúng tôi đều là tự sát. Dĩ nhiên, những việc này để nói sau.

Một trong những năm tháng ấy, những người quan trọng bên cạnh tôi người thì chết, người thì trốn, tôi tận góc nhìn thấy mấy người làm công tác văn hóa, là quân tử chính trực nhưng lại bị bức đến đường cùng, các người có đầu óc một chút sẽ thấy, “văn cách” đó là một hồi náo động trăm hại mà không tồn tại một lợi. Nhưng nhóm hồng vệ binh lại cao giọng hô hào “Chủ tịch vạn tuế”, “Đấu tranh thống trị là chủ yếu”…

Tôi không còn nói hận chúng ta, tôi muốn bạn biết rằng, khi mất đi một người cần thiết trong cuộc đời mình, các bạn sẽ khóc, các bạn sẽ khổ cực, nhưng liên tục mất đi, cho tới khi chỉ từ lại hai bàn tay trắng, các bạn sẽ cảm nhận thấy, hết thảy, chỉ là một trong những trò đùa tồi tệ. Thượng đế bên trên trời thích biến đổi bạn thành một người đáng thương, để xem bạn sẽ làm như thế nào. Bạn ngẩng đầu cười với ngài một chiếc, bất kể là cười to hay cười khổ, đều là tự làm cho bản thân thoải mái: trò đùa này không bi quan cười, nhưng tôi đưa ra quyết định sẽ tiếp tục nỗ lực sống trong trong trò đùa ấy.

Tâm tình của tớ đó là như thế.

Phần sau sẽ nói tới xuất thân của tôi. Xuất thân đối với con đường trong tương lai của tôi có tác động không hề nhỏ, nếu không phải tôi nằm ở trong bối cảnh khá tính chất, chắc chắc hẳn rằng tôi không gặp gỡ được Lý Ngôn Tiếu, cuộc sống của mình cũng đã khác rồi.

Ông bà ngoại của tớ qua đời sớm, trận đánh kháng Nhật đã cướp đi sinh mệnh của ông ngoại, tôi chỉ được chạm chán bọn họ trong 1 tấm Ảnh chụp đen trắng cũ kỹ. Lúc ấy ông bà tôi trạc ba mươi, bà ngoại mặc sườn xám bằng tơ lụa, bó sát đôi bàn chân nhỏ nhắn, khí chất trang nhã, nét cười thanh lệ ông ngoại thì mày rậm mắt to, mặc áo khoác bên ngoài ngoài, sườn lưng eo cao dông, lòi ra khí chất đặc biệt quan trọng.

Ông nội của tôi là một trong những nhà đại tư bản, xuất thân từ dòng dõi học thức, nhưng lại không thích đến lớp mà đam mê kinh doanh. Các năm thời điểm đầu thế kỷ hai mươi, ông nội khi ấy còn trẻ đã buôn muối tại Quảng Đông, Phúc Kiến, kiếm được rất nhiều tiền. Ông đem số tiền này về quê hương lập nghiệp, cài đặt quyền lực của riêng mình, mua một diện tích đồng ruộng khá lớn, thuê bần nông về trồng trọt, rất nhanh nơi đó biến thành quê quán của một số trong những phú hào.

Bà nội của tớ xuất thân hiển quý, là 1 thiên kim tiểu thư chuẩn mực, nghe nói dòng họ lúc trước từng làm quan. Bà and ông nội là thanh mai trúc mã, hôn nhân của hai người do một tay bề bên trên sắp đặt, hôn lễ rất là trọng thể. Lúc nhỏ tôi thường thấy của hồi môn của bà, vô cùng tinh xảo, còn có một số đồ trang trí trong cung điện nhà Thanh.

Tham khảo thêm list Ngôn tình hoàn

cha tôi là người không giận mà uy, ăn nói cẩn trọng, là người đàn ông vững vàng khó bị ảnh hưởng. Chỉ khi nói tới chuyện quá khứ, ông mới lòi ra niềm tin hăng hái, nói cũng nhiều hơn thế nữa, trong mắt lộ ra một chút chờ mong, phảng phất như đc sống về ngày trước.

đó là 1 thời huy hoàng của Lâm gia, ông nội tôi có 1 vk một thiếp, cùng bốn thiếu nữ & hai người nam nhi, nhưng vì chiến loạn mà cuối cùng chỉ còn lại hai gái một trai, cha tôi là đàn ông duy nhất nên tự nhiên và thoải mái càng được yêu chiều.

“Khi nhập cuộc điển lễ, cỗ kiệu là trước tiên định luôn luôn phải có, ngày hè áo lụa mùa đông áo khoác, thời điểm kháng Nhật cũng Chưa hẳn chịu đói, suốt cả ngày có một đám người đi sau hô Lâm thiếu gia, đều đối xử với ta rất tốt…” phụ thân tôi cứ hay nhớ lại như vậy, sau đó nhẹ dịu thở dài một hơi, nhìn vào cái gương hồi môn của bà nội đến ngẩn người.

Năm 1952, nhà nước thực hiện cải tân ruộng đất, có rất nhiều địa chủ bị phê đấu, thậm chí một số trong những người còn bị xử bắn. Nhưng ông nội của tớ là kẻ xuất sắc, thích làm việc thiện, hay xây cầu sửa đường nên người ta cũng vét lại một chút lương tâm mà không khiến chuyện với ông.

sau khi cải tân dứt, đất cày của ông nội phần lớn bị cắt hết, nhưng vẫn còn giữa lại được một mảnh. Mảnh đất ấy vô cùng phì nhiêu, phong thủy lại tốt. Người trong nhà không trồng trọt trên đó, có các bần nông muốn làm thêm trang trải cuộc sống thường ngày, trở về tìm ông nội tôi, thế là bọn họ giúp ông làm công nhật.

Tuy gia cảnh hiện giờ không bằng trước kia, nhưng vẫn sống rất an nhàn. Có điều không ngờ từ các năm năm mươi đến năm 1970, trong hơn mười năm ngắn ngủi này mà ông nội tôi từ 1 “Lão gia” lại trở thành “địa phú phản cánh hữu.”

nói tới bố mẹ của tớ, cả hai đều là kẻ có trí thức, thân phụ tôi là kỹ sư cơ giới, mẹ tôi đã có lần du học ngành y, trở về làm bác sĩ phụ khoa. Với bối cảnh và gia sản như vậy, hiển nhiên nhà tôi không thể thoát khỏi vòng xoáy của cải tân văn hóa.

Phần sau cũng nên kể về chuyện của mình tôi rồi.

Tôi nhớ kha khá trễ, không chỉ có vậy còn một số chuyện đã không còn nhớ rõ, trí nhớ của mình sớm nhất có thể là bắt đầu từ sáu tuổi.

đó là tháng 5 năm 1966, 1 trong các buổi đêm cuối xuân đầu hè, sau khi ăn cơm tối cùng mẹ xong, tôi vẫn ngồi lại, ông nội và bà nội nghỉ ngơi trong căn phòng phía đông, đột nhiên truyền đến tiếng ho khan của ông, trong phòng một mảnh mông lung blue color sẫm.

không biết qua bao lâu, mẹ tôi vẫn không đi bật đèn điện mà chỉ đốt cái đèn dầu cũ. Ánh lửa vụt sáng vụt tắt, mẹ tôi đốt mấy lần đều không sáng. Bà thổi tắt đốm lửa, giọng nói xa xăm: “Gần đây luôn luôn cảm nhận thấy không thoải mái và dễ chịu, không chừng sắp xảy ra chuyện gì.” Giọng nói kia giống như là đang lầm bầm với chính mình, cũng giống như đang phàn nàn cái gì đấy. Trong nháy mắt tôi cảm thấy bầu không gian đổi khác rất chi là kỳ lạ.

Lúc ấy ông nội and bà nội đều mang bệnh nặng, tình hình thân thể của hai người đều không mấy sáng sủa. Làm ăn rất khó có chỗ đứng bền vững và kiên cố, tình huống nhà của công ty chúng tôi cũng coi như phong lưu, nhưng so với trước kia quả thật là khoảng cách một trời một vực.

“Về căn bệnh của mẹ, theo lão Trung y nói, hoàn toàn có thể ăn một ít cao lanh thử xem?” cha tôi nhỏ dại giọng nói, “Anh thấy bệnh này rất lạ, rõ ràng là không chẩn đoán đc gì, nhưng mẹ lại tức giận như chết đi sống lại ấy.”

“Không được, cái đó vô dụng thôi.”

“Nhưng biết đâu lại dùng đc thì sao?”

“Anh thôi đi!” Trong giọng nói của mẹ lộ ra uy nghiêm, “Không đc dùng đấy.”

“Vậy thì ngày mai anh đến miếu tìm thầy bói, xem coi rất có thể gắng gượng qua năm nay hay không?”

Mẹ đập mạnh vào bàn, lại nỗ lực áp chế giọng nói: “Coi coi cái gì chứ, em học y chẳng lẽ em không biết? Bệnh của mẹ không hẳn là bệnh thường thấy… em đã nói với anh rồi mà…”

phụ vương chặn đứng lời nói của mẹ, lại nói: “Anh biết rồi, em không đc để ba mẹ nghe thấy.”

Mẹ không nói gì thêm lần nữa, qua 1 lúc lâu, đèn điện được bật lên, của phòng sáng hẳn. Tôi vẫn đang nhắm mắt vì chưa thích ứng với ánh sáng, đột nhiên cảm nhận thấy trán bị vỗ một chiếc. “Con đang nghe lén gì thế? Mẹ còn tưởng con đã ra ngoài rồi.” Mẹ chống nạnh lên, làm bộ uy nghiêm nói: “Đứng dậy, không đc ngồi trên giường đất, mẹ phải trải chăn đệm.”

tự nhiên tâm tình tôi rất tốt, thầm nghĩ vì vừa rồi không gian quá áp lực nên mới không dám dịch chuyển. Tôi nhảy từ trên giường xuống, nhanh chân chạy ra bên ngoài.

bây giờ trời bên ngoài đã tờ mờ tối, tôi vui mừng chạy một mạch đến cửa chính, vừa chạy vừa lớn tiếng hô to: “Ẳn sửa bò, uống bánh mì, đưa xe lửa vào túi. Đi ra phía bên ngoài, trông thấy người cắn chó, chó cầm cục gạch đánh người!”

không có ai đáp lời tôi.

Tôi lại hô lớn: “Bạn thân ơi bạn thân ơi bạn thân ơi, hai ta cùng đi mua hạt dẻ, bạn ăn vỏ, tớ ăn ruột, bạn bè ơi bạn bè ơi bạn bè ơi!”

Lát sau dì Vương cách vách bưng bát cơm Open ra, Vương Câu Đắc Nhi cũng bưng bát cơm chạy theo sau.

“Tớ còn chưa ăn cơm dứt mà.” Cậu vừa chóng vánh and cơm vừa nói với tôi, “Đợi lát nữa tớ lại tìm cậu, cậu tự chơi một mình trước đi, buổi tối bọn họ cùng đi xem em gái tớ!”

“Dì của Canh Vân mới sinh một bé gái béo múp.” Dì Vương cười giải thích với tôi. Tôi “ồ” một tiếng, không hứng thú đi chỗ khác.

Vương Câu Đắc Nhi còn có tên là Vương Canh Vân, cùng tuổi với tôi. Còn nhớ khi nhà tôi vừa dời đến đại viện này, Shop chúng tôi lần đầu chạm mặt, tôi đc mẹ sẵn sàng cho ăn diện gọn gàng, mà cậu ấy thì quần áo xốc xếch, mặt mũi dính đầy bùn đất and các giọt mồ hôi, vừa mút ngón tay vừa tròn mắt tò mò nhìn tôi.

Tôi bày ra bộ dáng như người lớn hỏi cậu: “Cậu tên gì?”

“Vương Câu Đắc Nhi!” Cậu nhanh chóng bỏ ngón tay trong miệng ra, nói rất khí phách. Đọc thêm Truyện xuyên không

Tôi thoáng chốc không kịp phản ứng lại, liền tự giới thiệu tên mình: “Tớ tên là Lâm Khánh Hoa…”

sau đây tôi mới biết được, Vương Câu Đắc Nhi tên thật là Vương Canh Vân, lúc còn nhỏ bé cậu ấy thủ thỉ rất vụng về, chỉ có dì Vương mới hoàn toàn có thể nghe hiểu cậu nói gì. Theo tôi thấy thì có rất nhiều chữ cậu phát âm không cụ thể vì lúc nhỏ lười rỉ tai. Trong tương lai, Shop chúng tôi trở thành bạn của nhau, thông thường tôi gọi cậu là Vương Câu Đắc Nhi, chỉ có khi làm bộ nghiêm túc mới gọi là Vương Canh Vân.

Chú Vương làm thuê cho ông nội tôi được vài năm, cũng có thể có làm công nhật, là một người thoạt nhìn rất đôn hậu, nhưng thực chất là người nam nhi rất khéo léo. Mỗi lần nhìn thấy tôi, chú luôn luôn dùng bàn tay thô ráp của bản thân xoa đầu tôi, khiến cho tôi có cảm giác rất yên tâm. Bàn tay của phụ thân tôi cũng khá lớn, nhưng chưa bao giờ cha làm động tác như thế với tôi.

có 1 lần tôi cùng mấy đứa nhóc từ thôn Đông trở về, lúc đi ngang qua ruộng đậu nành của nhà mình, tôi nhìn thấy chú Vương đang đứng trước cối xay bỏ thứ gì màu vàng sáng vào túi áo, góc nhìn có chút tham lam, nhưng tôi chưa biết vật chính là gì.

Chúc bạn đọc truyện đam mỹ 1976 vui vẻ!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *