Sập tòa nhà đang xây ở Campuchia, hơn 30 người bị chôn vùiMáy xúc dọn dẹp đống đổ nát, nơi hàng chục người có thể đang mắc kẹt tại thành phố Sihanoukville hôm nay. Ảnh: AFP.
Tòa nhà 7 tầng thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc đang thi công ở bãi biển thành phố Sihanoukville, miền nam Campuchia sáng nay bất ngờ đổ sập, khiến ba người chết và nhiều công nhân có thể đang bị chôn vùi trong đống đổ nát.
“Chúng tôi đã đưa ra ngoài một thi thể và phát hiện hai thi thể nữa giữa đống gạch đá”, Yun Min, thống đốc tỉnh Preah Sihanouk cho biết, nói thêm có 13 người bị thương. Máy xúc đang đào gạch vụn ra ngoài, trong lúc đội cứu hộ tìm kiếm người mắc kẹt.
“Có hơn 30 người bị chôn vùi dưới đống đổ nát”, Bộ trưởng Thông tin Campuchia Khieu Kanharith cho biết. Ông nói thêm ba người chết là công dân Campuchia, gồm hai công nhân và một phiên dịch.
Sihanoukville từng là một làng chài yên ả trước khi trở thành vùng du lịch nổi tiếng của Campuchia. Làn sóng đầu tư của Trung Quốc đang khiến thành phố thay đổi lớn, với nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng và các sòng bạc cùng hàng triệu du khách Trung Quốc đổ tới đây.
Khoảng 50 casino do người Trung Quốc sở hữu và hàng chục tổ hợp khách sạn đang được xây dựng ở Sihanoukville. Từ năm 2016 đến 2018, chính phủ và doanh nghiệp tư nhân Trung Quốc đã đầu tư vào tỉnh Preah Sihanouk khoảng một tỷ USD.
Hồng Hạnh (Theo AFP)

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://indiancinema-analysis.com/category/kinh-doanh/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *