Sau Mặt trăng, NASA nhắm tới những nơi ngoài quĩ đạo Trái đất (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Dịp kỉ niệm 50 năm ngày tàu vũ trụ Apollo 11 hạ cánh trên Mặt trăng là lúc để tôn vinh thành tựu vĩ đại nhất trong việc thực hiện chuyến bay có người lái đi vào vũ trụ, nhưng nó cũng là lời nhắc nhở NASA rằng hiện không có phi hành gia người Mỹ nào được phóng lên vũ trụ từ đất Hoa Kỳ.

Vật trông giống như một tháp kim loại kì dị khổng lồ, mọc lên giữa khung cảnh đầy gió của Alabama, có một số đường nét quen thuộc.

Mike Nichols, Kĩ sư thử nghiệm công nghệ tên lửa của NASA, cho biết: “Nơi đây chứa đựng rất nhiều công nghệ tàu vũ trụ cổ điển.”

Tuy nhiên, người ta không có ý định hồi sinh loại tàu vũ trụ huyền thoại với đôi cánh cố định, và có thể tái sử dụng nhiều lần. Lớp tàu này đã được loại biên vào năm 2011… đó cũng là lần cuối cùng NASA đưa phi hành gia lên vũ trụ từ nước Mỹ.

Cái đang thành hình ngày hôm nay tại Trung tâm Hàng không Vũ trụ Marshall của NASA chính là bộ phận lõi của Hệ thống Phóng Vũ trụ thế hệ mới, hay gọi tắt là S-L-S.

Mike Nichols cho biết: “Đằng sau tôi là bình chứa hydro lỏng.”

Mike Nichols là một trong những kĩ sư hàng đầu trong công tác thử nghiệm công nghệ tên lửa mới. Ông cho biết: “Để có thể chứng minh rằng cấu trúc này đủ vững chắc để chịu được các vụ phóng, họ đã xây dựng mô hình thử nghiệm này, chuyển đến cho chúng tôi để lắp đặt vào pha cuối. Các cuộc thử nghiệm của chúng tôi có sử dụng xi lanh thuỷ lực để tạo áp lực lên trên cấu trúc đó.

Nhà sử học Brian Odom cho biết đó chỉ là một phần của Hệ thống Phóng Vũ trụ, nó sẽ đưa tàu “Orion” công nghệ mới vào không gian:
“Thứ mà bạn thấy ở đằng sau đó chính là ô xy lỏng, chất ô xi hoá sử dụng cho phương tiện SLS, để xem nó có thể chống chịu được với sức ép, cũng như là động lực lớn trong lúc phóng hay không. Và vậy nên chúng tôi đang kiểm tra để chắc chắn rằng mô hình của chúng tôi là chính xác, và cho tới thời điểm này thì mọi thứ trông có vẻ ổn.”

Ngay khi thử nghiệm tại Trung tâm Hàng không Vũ trụ Marshall hoàn tất, mục tiêu nhắm tới không phải là đưa các phi hành gia bay vào quĩ đạo từ Cape Canaveral. Chúng tôi có những mục tiêu lớn hơn nhiều.

Giám đốc trung tâm hàng không Jody Singer nói: “Hệ thống Phóng Vũ trụ là loại tên lửa duy nhất có khả năng đưa lên mặt trăng một con tày Orion với đầy đủ trang thiết bị, cùng đội ngũ phi hành gia, đồ tiếp tế, trong chỉ một lần phóng, và đưa chúng ta bay xa hơn vào vũ trụ.”

Giám đốc trung tâm hàng không, Jody Singer, biết rằng thời gian không còn nhiều trong cuộc đua vũ trụ mới với Trung Quốc, quốc gia có tham vọng đưa người lên mặt trăng trong thập kỉ tới.

Al Worden, người lái Mô đun Chỉ huy Endeavor Apollo 15 
, cho biết: 15:20:53 “Tôi hoan nghênh họ. Tôi nghĩ rằng nó thật tuyệt. Tại sao phải phiền lòng khi người Trung Quốc đang làm thứ gì đó?”

Phi hành gia Al Worden, người lái Mô đun Chỉ huy Endeavor trong suốt nhiệm vụ bay lên mặt trăng của tàu Apollo 15, tin rằng NASA có thể hợp tác với người Trung Quốc.

Al Worden nói: “Tôi nghĩ rằng điều chúng ta nên làm đó là hợp tác cùng với họ, thay vì giữ khoảng cách và đứng một mình, bởi tôi nghĩ rằng một chương trình hợp tác sẽ hiệu quả hơn cách mà chúng ta đang làm hiện nay.”

Tại thời điểm này, các công ty tư nhân như Boeing hay Space X đang phát triển các phương tiện có thể đưa các phi hành gia vào quĩ đạo Trái đất, và Trạm Vũ trụ Quốc tế, trong khi ông Jody Singer nói rằng tầm nhìn của NASA là nhắm vào những bước tiến lịch sử mới.

Jody Singer cho biết: “Chúng ta đang nỗ lực để lần đầu tiên đưa một người phụ nữ, và sau đó là người đàn ông tiếp theo lên mặt trăng trước năm 2024, và từ những gì chúng ta thu nhặt được, áp dụng chúng cho các nhiệm vụ trong tương lai, ví dụ như sứ mệnh lên Sao Hoả.”

Sứ mệnh mới về thám hiểm mặt trăng trong dự án “Artemis” được dự kiến triển khai trong năm tới, và không có tổ bay. Dự án Artemis 2 lên kế hoạch đưa các phi hành gia bay quanh mặt trăng vào năm 2022, và Artemis 3 sẽ hạ cánh xuống cực nam của mặt trăng vào năm 2024.

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://indiancinema-analysis.com/category/kinh-doanh/

Related Post

4 Replies to “Sau Mặt trăng, NASA nhắm tới những nơi ngoài quĩ đạo Trái đất (VOA)”

  1. Nasa thì kiếm những nơi ngoài quỹ đạo trái đất…Ngươc lại Tầu Cộng lại đánh chiếm đất của người khác ở trái đất…!.!..!

  2. Không hiểu Click này ngụ ý VOA là gì ? Mà đem ý tưởng của lão già nào kêu Mỹ hợp tác với cái nước Vua ăn cắp ăn trộm công nghệ 🙄

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *