Sỏi thận 9mm, sỏi thận 10mm có nguy hiểm không? Khi nào cần phẫu thuật?Sỏi thận là hiện tượng các khoáng chất trong nước tiểu lắng đọng và kết tinh với nhau tạo thành tinh thể cứng. Những viên sỏi này thường rất đa dạng về kích thước, có khi chỉ nhỏ vài milimet nhưng cũng có những viên sỏi thận 9mm, sỏi thận 10mm hoặc rất lớn. Nếu viên sỏi nhỏ, có khả năng “vượt ra ngoài” theo nước tiểu, tuy nhiên nếu viên sỏi lớn, dễ bị mắc kẹt lại tại niệu quản, niệu đạo gây tắc nghẽn đường tiểu, đau lưng, đau thận, tiểu ra máu…. Vậy với sỏi thận 9 – 10mm nên điều trị như thế nào? Có cần thiết phải phẫu thuật không?
Để giải đáp những băn khoăn này, mời bạn lắng nghe phân tích của PGS.TS.BS Trần Đình Ngạn – Nguyên Phó Giám đốc, Nguyên chủ nhiệm khoa Tim, Thận, Khớp và Nội tiết, Bệnh viện Quân y 103 trong nội dung video này.
————————————————————————————————
Hãy đăng ký theo dõi kênh #dieutribenhthantietnieu để cập nhật nhiều video mới nhất và hữu ích nhất về các bệnh tiết niệu gồm sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu.
Nếu cần tư vấn, bạn có thể gọi tới số 0981.670.198 để được hỗ trợ.
Website:
Facebook:
#benhthantietnieu #soithan #soitietnieu #stonebye #viemduongtietnieu

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://indiancinema-analysis.com/category/suc-khoe/

Related Post

3 Replies to “Sỏi thận 9mm, sỏi thận 10mm có nguy hiểm không? Khi nào cần phẫu thuật?”

  1. Em mới đi khám về có sỏi thận bên trái 9mm, giờ em đang uống thuốc nhưng vẫn bị đau âm ỉ ở lưng. Mong bs tư vấn giúp em với ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *