Sống ngoài không gian trong lều bơm hơi (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Khi các phi hành gia bay quanh mặt trăng, hoặc sống trên bề mặt hành tinh đó trong thập kỷ tới, họ có thể sẽ ở trong một lều bơm hơi đang được chế tạo. Các chuyên gia của NASA và các cựu phi hành gia đang vừa xem xét 5 mô phỏng môi trường sống ngoài không gian được các công ty khác nhau chế tạo.

Cơ quan không gian NASA của Hoa Kỳ đang xem xét một số ý tưởng thiết kế cho Gateway – trạm nghiên cứu dự kiến trên quỹ đạo mặt trăng.

Nó cũng sẽ là một ngôi nhà tạm cho các phi hành gia đang chờ để bay đến và trở về từ bề mặt của mặt trăng, hoặc có lẽ là sao Hỏa.

Các mô phỏng trông giống như bóng bay, nhưng chúng phức tạp hơn nhiều.

Mike Gernhardt, phi hành gia NASA, cho biết: “Gateway là một trạm mặt trăng, nơi sẽ tổng hợp các xe thám hiểm mặt trăng và trong tương lai có thể được sử dụng cho các phương tiện thám hiểm sao Hỏa. Nên nó là một trạm bay trong quỹ đạo chung.”

Bên trong các mô phỏng môi trường sống là những thứ cần thiết để nghiên cứu …

cũng như các cơ sở cần thiết cho con người sống và làm việc.

Các chuyên gia nghiên cứu các mô phỏng để xem thiết kế nào hoạt động tốt nhất.

Mike Gernhardt nói: “Điểm chính là xác định những gì chúng tôi thích và không thích về những môi trường sống khác nhau này và từ đó, chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả các dữ liệu và đưa ra các khuyến nghị và thậm chí các yêu cầu cho những gì chúng tôi thực sự muốn sử dụng.”

Việc xúc tiến thiết kế và xây dựng môi trường sống ngoài không gian xuất phát từ nỗ lực của chính quyền Trump nhằm giúp NASA đưa phi hành gia trở lại mặt trăng vào năm 2024.

NASA lập chương trình Artemis để thực thiện mục tiêu theo mốc thời gian gấp rút này. Artemis mời các đơn vị tư nhân chế tạo Lunar Gateway, tàu đổ bộ mặt trăng và robot thám hiểm không gian.

Trạm không gian bay quay quanh Mặt trăng sẽ là nơi các nhà thám hiểm thực hiện các nghiên cứu.

Sự kiện này vừa được tổ chức tại trụ sở của Bigelow Aerospace ở Las Vegas, bang Nevada. Bigelow là công ty chế tạo môi trường sống ngoài không gian được thành lập bởi tỷ phú sở hữu chuỗi khách sạn Robert Bigelow. Ông hy vọng sẽ phục vụ khách hàng theo một cách hoàn toàn mới.

Doanh nhân Robert Bigelow nói: “Gateway là cơ hội để thử nghiệm tất cả các cấu trúc này trong môi trường không gian xa… như một sự kiện mở đầu để đi lên sao Hỏa”,

Môi trường sống B330 của Bigelow, ở dạng nén và được phóng từ Trái đất, được làm bằng vật liệu giống như vải được thiết kế để che chắn cho con người bên trong khỏi bức xạ không gian và các mảnh vụn không gian bay ở tốc độ cao.

Sau khi cập bến cùng với các mô-đun Gateway khác trên quỹ đạo mặt trăng, môi trường sống này sẽ bung ra thành một trạm hai tầng, dài 16 mét, có thể chứa tới sáu phi hành gia.

Chương trình định cư ngoài không gian trên mặt trăng dự kiến sẽ tiêu tốn hơn 1 tỷ đô la cho đến năm 2028.

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://indiancinema-analysis.com/category/kinh-doanh/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *