Sức Khỏe & Đời Sống: 5 Loại thịt ăn vào ảnh hưởng lớn tới sức khỏeSức Khỏe & Đời Sống: 5 Loại thịt ăn vào ảnh hưởng lớn tới sức khỏe
Chúc các bạn 1 ngày vui vẻ và an lành!
Bạn muốn có những thông tin mới lạ nhất hãy bấm vào đây nhé!
Thông tin được cập nhật từ trung tâm dự bảo khí tượng thủy văn trung ương
Bản quyền thuộc Thời tiết – Sức Khỏe & Đời Sống
#dubaothoitiet #binhluanquocte

5 loại thịt không nên ăn, dù ngon nhưng rất hại sức khoẻ
Thói quen ăn thịt phải dựa trên nguyên tắc 3 không: không ăn vùng thịt có nhiều hạch bạch huyết, không ăn bộ phận liên quan tới nội tiết và hạn chế ăn da.
Những thói quen nấu ăn gây ung thư, nhiều người Việt đang mắc phải
Thói quen nhiều người mắc đang đẩy con người gần hơn với bệnh ung thư
Nhiều người có xu hướng thích ăn thịt và không muốn bỏ phí bất cứ thứ gì, nhưng theo cảnh báo mới đây nhất của các chuyên gia y tế, một số phần thịt, cá không nên ăn để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Bạn cần lưu ý, thói quen ăn thịt cũng phải dựa trên nguyên tắc 3 không: không ăn vùng thịt có nhiều hạch bạch huyết, không ăn những bộ phận liên quan tới nội tiết như: nội tạng, phao câu… và hạn chế ăn da, đặc biệt là da gà, vịt, heo.

Cụ thể hơn, các bác sĩ chỉ ra 5 phần thịt động vật độc hại tốt nhất không nên ăn để bảo vệ sức khỏe:

Nơi có các tuyến nội tiết và các tuyến bạch huyết trên gia súc
Bạn nên hiểu rõ những vùng thịt nào chứa hạch bạch huyết để tránh.
Nghiên cứu chỉ ra rằng, các tính chất hóa lý của thyroxine có trong các tuyến này tương đối ổn định và cần được phá hủy trên 600 độ C. Vì thế rất khó để phá hủy nó bằng các phương pháp nấu ăn thông thường. Ăn quá nhiều thyroxine có thể ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết của chúng ta, gây ra sự khó chịu về thể chất như buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.

Nếu như các tuyến nội tiết quen mặt với người Việt hơn và phân bổ chính ở các cơ quan nội tạng, thì các hạch bạch huyết hoạt động như các mô miễn dịch của cơ thể. Nó tích lũy một số lượng lớn vi sinh vật và độc tố gây bệnh, vì thế khi ăn vào cơ thể, nó sẽ trực tiếp gây ra các bệnh truyền nhiễm hoặc ngộ độc khác nhau. Ở động vật, hạch bạch huyết tập trung nhiều ở một số vùng như cổ, nách, bụng,…

Phao câu gà, vịt
Với nhiều người ưa thích món này, chắc hẳn đây là một trong những bộ phận béo ngậy nhất. Tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm giải thích rằng có tuyến mỡ ở đuôi sẽ gây ô nhiễm chất lượng thịt, chứa một lượng lớn mầm bệnh, chất thải trao đổi chất,… mà ngay cả khi nấu ở nhiệt độ cao, một số vi trùng có thể vẫn chưa bị tiêu diệt hoàn toàn

Da cổ vịt
Thịt vịt là món khoái khẩu của nhiều người Việt.
Cổ vịt rất được yêu thích bởi những người thích thịt vịt. Nhưng vùng này cũng là nơi chứa rất nhiều mô bạch huyết, nếu không loại bỏ sạch, có rất nhiều virus gây hại sức khỏe trú ngụ tại đó. Nhiệt độ nấu nướng không thể tiêu diệt chúng, dẫn tới nguy hại cho sức khỏe.

Mật cá
Mật cá tuy không phải là thực phẩm sử dụng hằng ngày nhưng chúng lại được xem như một số bài thuốc quý. Thế nhưng theo các chuyên gia, túi mật là cơ quan tiêu hóa, tiết ra mật để thúc đẩy quá trình tiêu hóa thịt và thức ăn béo. Vì vậy mà cả túi mật cá sống và nấu chín đều độc hại.

Hầu hết các vụ ngộ độc túi mật cá là cá nuôi nước ngọt, chẳng hạn như cá trắm cỏ, cá chép, cá trích và các loại tương tự.

Đầu tôm
Nhiều chuyên gia cho biết, tôm có phần đầu lưu trữ chất thải, đặc biệt hơn, phần đầu tôm có khả năng tích tụ kim loại. Những chất kim loại có trong nước, nơi sinh sống sẽ được chúng tích trữ ở đầu để góp phần nuôi cứng vỏ. Vì thế, bạn không nên ăn đầu tôm và nhớ bóc vỏ tôm khi ăn.

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://indiancinema-analysis.com/category/suc-khoe/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *