Tại sao đồ du hành vũ trụ có màu cam và màu trắngCái thứ màu cam sáng chói mà các phi hành gia mặc lúc chuẩn bị cất cánh gọi là Màu cam Quốc tế, và nó cùng màu với màu sơn phủ Tháp Tokyo ở Nhật Bản và Cầu Cổng Vàng ở San Francisco. Tuy nhiên, một khi các phi hành gia đã ở ngoài không gian, họ đổi bộ đồ màu cam thành bộ màu trắng tuyết mặc vào buổi tối. Vậy điều gì đã dẫn đến sự khác nhau về màu sắc này vậy?
Vâng, thực sự có hai loại trang phục du hành vũ trụ chính. Cái thứ nhất là Trang phục thoát hiểm khẩn cấp, hay còn gọi là “bộ đồ màu cam”, hoặc là “bộ đồ bí ngô”. Cho kẹo hay bị ghẹo! Các phi hành gia mặc bộ đồ đầy áp lực này trong quá trình “cất cánh”. Những bộ đồ này rất quan trọng cho những người đang bay đến độ cao siêu cao. Nhưng câu hỏi là, tại sao lại là màu này? Còn những bộ đồ trắng, cồng kềnh thì sao? Mục đích của chúng là gì?

DẤU THỜI GIAN:
Bộ đồ bí ngô 0:31
Bộ đồ eva 1:37
Làm thế nào để vui chơi trên tàu ISS 3:34
Tại sao các phi hành gia thoát khỏi quần áo của họ 3:50
Trạm vũ trụ đầu tiên của Mỹ 4:07
Thực tế này thực sự buồn cười 😄 4:29
Tại sao tất cả các phi hành gia Mỹ phải học tiếng Nga 5:03
Không gian thích ứng 5:35
Huấn luyện dưới nước 6:22
Làm thế nào họ hắt hơi trong không gian 7:36
Làm thế nào họ ngủ 💤 8:52
Cách họ tắm 9:04

#ISS #astronauts #brightside

Bản quyền ảnh xem trước:
Naoko Yamazaki (sinh năm 1970), nhà du hành vũ trụ Nhật Bản: Tác giả NASA, Robert Markowitz / Thư viện ảnh khoa học / Tin tức phương Đông,
Phi hành gia Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), phi hành đoàn dự phòng cho chuyến thám hiểm 54-55: Phi hành gia người Đức Alexander Gerst thuộc Cơ quan vũ trụ châu Âu: Do NASA / Thư viện ảnh khoa học / East News, id / 67936695 / i / 22 / t / 24
Hoạt hình được tạo bởi Bright Side.

Tín dụng: Thư viện hình ảnh và video của NASA và Tài nguyên 3d của NASA
Trung tâm vũ trụ Khu vực làm việc Houston Skylab: Theo NASA, Robert Markowitz/Science Photo Library/East News,
Samantha Cristoforetti thực hiện cuộc diễn tập Valsalva trong quá trình điều áp bộ đồ vũ trụ Sokol của Nga. Qua Flickr: Tác giả NASA/Science Photo Library/East News,
Hoạt hình được tạo bởi Bright Side.

TÓM LƯỢC:
– Bộ đồ màu cam được trang bị nhiều thứ khác nhau có thể giúp một phi hành gia sống sót nếu có sự cố xảy ra trong quá trình phóng hoặc hạ cánh tàu con thoi.
– Các phi hành gia mặc bộ đồ eva khi họ đang đi trong không gian! Bộ trang phục này có thể bảo vệ họ khỏi các điều kiện khắc nghiệt của không gian bên ngoài, với nhiệt độ cực cao và gần như là môi trường chân không!
– Trong trường hợp dây bị đứt, bộ đồ EVA có một hệ thống dự phòng. Hệ thống này bao gồm các máy đẩy phản lực nhỏ có thể được điều khiển từ trạm bằng cần điều khiển.
– Nhiều tháng sau khi trở về từ những nhiệm vụ kéo dài ngoài không gian, các phi hành gia sẽ vẫn còn xu hướng buông mọi thứ ra trong khi đang cầm chúng.
– Có một phi hành gia đã chờ đợi suốt 19 năm trước khi được bay vào vũ trụ.
– Tất cả các phi hành gia người Mỹ buộc phải học tiếng Nga để có thể vận hành Trạm vũ trụ Quốc tế có hệ thống điều khiển bằng tiếng Nga, nếu không có sự lựa chọn nào khác.
– Trong quá trình thích nghi với không gian, 50% đến 75% các phi hành gia mắc phải các triệu chứng rất khó chịu, chẳng hạn như chóng mặt, đau đầu, buồn nôn và mệt mỏi toàn thân.
– Khi các phi hành gia ở ngoài không gian, họ thường nhìn thấy những chớp sáng ngẫu nhiên – và đó không phải là ảo giác!
– Trước khi vào vũ trụ, các phi hành gia được huấn luyện dưới nước, được cho là mô phỏng môi trường không trọng lực.
– Theo NASA, họ chỉ chấp nhận 8 ứng viên trong số 6.000! Trên hết, quá trình chọn lọc mất khoảng 18 tháng!
– Nếu một phi hành gia khóc trong không gian, nước mắt sẽ không chảy xuống mặt họ. Thay vào đó, chúng tập hợp thành những giọt chất lỏng dày đặc quanh mắt vì sức căng bề mặt của nước gom những giọt nước mắt lại với nhau.
– Các phi hành gia quên buộc mình vào một thứ gì đó khi ngủ có thể dễ dàng bị trôi đi và va vào một vật cứng.
– Các phi hành gia nhìn thấy bình minh và hoàng hôn sau mỗi 45 phút, tổng cộng có 15-16 hoàng hôn và bình minh mỗi ngày.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://indiancinema-analysis.com/category/suc-khoe/

Related Post

38 Replies to “Tại sao đồ du hành vũ trụ có màu cam và màu trắng”

  1. Ngáo,màu đen không hấp thụ màu nào hết,đó là lý do người ta lấy vải đen che nhà chống nóng,đồ trắng hấp thụ toàn bộ 7 màu của ánh sáng mặt trời

  2. Ad ơi tại sao trong vũ trụ lại lạnh nhỉ.nếu mặt trời cung cấp nhiệt thì cái j làm nhiệt độ giảm vậy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *