Tại sao giá vé xe lửa quá đắtBạn có để ý rằng khi mua vé du lịch, bạn thỉnh thoảng bắt gặp những chiếc vé với mức giá rất chi là vô lý. Lúc nào cũng vậy! Chẳng hạn như, bạn có thể đến đích sau 1 giờ bằng máy bay hoặc đi tàu trong 7 giờ và trả nhiều tiền hơn! Làm thế nào mà những giá vé này lại hợp lý được chứ? Và làm thế nào mà bạn cảm thấy hợp lý với những giá vé này?
Và làm thế nào để các công ty đường sắt chở khách này tiếp tục kinh doanh nếu ngành du lịch hàng không nhanh hơn và rẻ hơn cơ chứ?! Vâng, tàu hỏa có lợi thế của riêng chúng. Những lợi ích rõ ràng là bắt được nó ngay trong thành phố so với việc phải vật lộn với tắc nghẽn giao thông trong suốt quảng đường đến sân bay. Bạn cũng có thể mang theo bao nhiêu chất lỏng mà bạn muốn, bạn không phải lo lắng về việc thời tiết xấu sẽ trì hoãn chuyến đi của bạn, và bạn sẽ không bị căng thẳng dù cho bạn sợ bay! Nhưng những lời giải thích thực sự về lý do tại sao vé tàu đắt đỏ, thì ít liên quan đến sự thoải mái và cảm xúc mà thiên về tính thực tế nhiều hơn.

DẤU THỜI GIAN:
Không có con đường nào trên bầu trời 1:11
Chi phí lớn nhất 3:05
Các công ty đào tạo hành khách thực sự kiếm được bao nhiêu? 💰 4:24
Tại sao mọi thứ dễ dàng hơn cho đường sắt ở châu Âu 6:07
Những chuyến đi đắt nhất thế giới:
– Chuyến Tàu cao cấp Maharajas, Ấn Độ 6:49
– Tàu Golden Eagle Trans-Siberian, Nga 7:28
– Tàu Royal Scotland, Vương quốc Anh 8:08

#trains # Railroads #brightside

TÓM LƯỢC:
– Khi bạn di chuyển bằng máy bay, nó sẽ cất cánh tại một sân bay nhất định và hạ cánh tại một sân bay khá. Nhưng bản thân cuộc hành trình đó, bất kể là bao lâu, đều xảy ra trên không, mà không cần bất kì sự bảo trì vật lý nào.
– Xe lửa, tuy nhiên, chạy trên đường ray. Và để có thể di chuyển trên những đường ray này ở tốc độ cao, hoặc thậm chí là để bản thân nó chạy tốt, các đường ray cần phải ở trong tình trạng tốt.
– Thỉnh thoảng, các phần của đường ray và chấn lưu cần được thay mới. Trong khi hầu hết các công việc này hiện đang được thực hiện bằng máy móc chuyên dụng, thì vật liệu và những máy móc đó không hề rẻ chút nào!
– Mở rộng mạng lưới và xây dựng các tuyến đường mới cũng vô cùng tốn kém – chỉ 1.6km thôi cũng có giá hơn một triệu đô la!
– Chỉ 1 chuyến đi từ DC đến New York thôi sẽ tốn khoảng 6,5 triệu đô la nếu bạn tính mua!
– Tuy nhiên, chi phí lớn nhất không phải là đường ray hay tàu hỏa – đó là những người phục vụ.
– Giống như bất kỳ công ty nào, và trong trường hợp này là một công ty lớn, Amtrak cần phải trả tiền cho ai đó để điều hành doanh nghiệp. Vì vậy, 3% giá vé được sử dụng để trang trải chi phí hành chính.
– Mặc dù mọi người đều biết tên của họ, Amtrak vẫn phải quảng cáo những giao dịch tốt và những chuyến đi mới. Đó là thêm 2% chi phí.
– Ngoài ra còn có phí giải quyết mà công ty phải chịu. Vâng, xe lửa là một loại phương tiện giao thông cực kỳ an toàn. Nhưng tai nạn vẫn xảy ra, và khoảng 1% chi phí vé sẽ thuộc về những người bị ảnh hưởng bởi chúng.
– Cuối cùng, bạn có thể thấy rằng lợi nhuận cho công ty là khoảng 35% giá trung bình cho chuyến đi này.
– Mọi thứ dễ dàng hơn đối với đường sắt ở châu Âu vì chúng có các lãnh thổ nhỏ hơn để bao phủ và kết nối với đường ray, và nhiều hành khách và xe lửa đi trên các tuyến đó.
– Tàu cao cấp Maharajas Express đi qua Tây Bắc và Trung Ấn Độ và đi qua hầu hết các điểm du lịch lớn của đất nước. Nó gồm có 23 toa và về cơ bản là một cung điện tạm thời cho 88 khách.
– Tàu Golden Eagle Trans-Siberian phù hợp với các Nga Hoàng xuất phát ở Moscow và đi qua khắp các vùng miềng của đất nước lớn nhất thế giới đến thành phố Vladivostok ở phía đông trong 15 ngày và 14 đêm.
– Trừ khi bạn là bạn của gia đình hoàng tộc và nhận được lời mời cá nhân đến các buổi tiệc chiêu đãi của họ, bạn chắc chắn sẽ kinh ngạc khi đi bằng Royal Scotsman.
– . Chuyến tham quan ngắn nhất có thể kéo dài tới 3 ngày và chi phí khởi điểm vào khoảng 3.000 đô la mỗi hành khách.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://indiancinema-analysis.com/category/du-lich/

Related Post

43 Replies to “Tại sao giá vé xe lửa quá đắt”

 1. giá vé tầu hỏa quá đắt là đương nhiên ,tầu tuy nhanh nhưng chở ít nguoif ,nếu chạy ở viêt nam thì sẽ ít dân đi và lỗ chổng đít

 2. di may bay nguy hiem chet me, tai nan xay ra may bay nhieu ho*n tau hoa,,tau cao toc TQ chay nhanh , gia rat re so voi may bay.neu di du lich tham quan thi di tau cao toc la so 1,,ghe tham quan dc nhieu tinh thanh,,,,

 3. Tôi đi tàu đu lịch trong 7 ngày ăn ngũ như ở nhà có chỗ tập thể dục hồ bơi, đói tới lấy đồ ăn . Rồi lên bờ đi dạo quanh tham quan. Chỉ có 1100 dollars còn ê oải con người muốn về nhà của mình cho thỏa mái

 4. Ở trên trời là máy bay. Ở dưới nước là tàu. Trên đất liền là xe không phải tàu xe lửa, xe hơi, xe tải….

 5. Này, không biết Soi Sáng là quốc tịch Mỹ hay Việt Nam thế? Tại sao không dùng Việt Nam mà lại dùng mấy cái "Washington", "Los Angeles", "San Francisco", …?

 6. Ông em bóng đèn ơi ! A thấy chú mày làm những video này xem rất bổ ích đấy ! Lần tới mày làm các video đến cả thể thao hoặc cơ thể người đi nhá ! Ok menu !👌

 7. Chỉ nghĩ vì đơn giản
  Ít tai nạn
  Vừa đi vừa ngắm cảnh
  Không có mùi máy lạnh như xe du lịch , oto
  Máy bay thì quá mắc cho 1 người

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *