Tất tần tật những điều thú vị về thức ăn trên máy bay mà bạn nên biếtChà, thức ăn trên máy bay. Phần thú vị nhất của hành trình, đúng không nào? Ai mà không thích nghe câu nói “Anh dùng gà hay cá?” nhỉ. Nhưng có vẻ như câu hỏi chính xác hơn đó là “nên ăn hay là không” đấy… Bạn có biết, ví dụ như, thức ăn trên máy bay của bạn cũng không tươi lắm đâu. Thông thường, chúng được nấu khoảng 10 giờ trước khi đem lên phục vụ cho hành khách đấy. Hoặc tất cả các dụng cụ dùng để ăn uống trong suốt chuyến bay – thậm chí những thứ bằng nhựa – đều được tái sử dụng?

Thú vị hơn, hóa ra là các công ty hàng không đã lên kế hoạch cho tất cả các bữa ăn trước một năm cơ đấy! Họ đếm từng quả cà chua bi mà sau này bạn sẽ tìm thấy trong món salad của mình. Thật khó để tưởng tượng nhỉ? Bạn có thể đã nghe câu chuyện nổi tiếng về hãng hàng không American Airlines, khi họ đã tiết kiệm được tới 40,000 đô la chỉ bằng cách giảm mỗi khẩu phần một quả oliu cỏn con thôi đấy! Ôi chà! Đúng là quản lí kiểu Mỹ có khác!

DẤU THỜI GIAN:

Thức ăn được chuẩn bị ở đâu 1:13

Tại sao nó chứa nhiều gia vị, muối và đường hơn 2:59

Điều gì sẽ xảy ra với thực phẩm khi máy bay không thể khởi hành đúng giờ 3:48

Nước ép cà chua? Cho tôi hai ly nhé! 4:55

Các đồ dùng dược tái sử dụng 😬 6:10

Nước của họ có an toàn để uống không? 6:42

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Thức ăn trên máy bay được chuẩn bị ở mặt đất, cách sân bay không xa lắm. Các công ty lớn chuyên cung cấp thực phẩm trên máy bay, chẳng hạn như LSG Sky Chefs, có thể sản xuất 15.000 ổ bánh mì trong một giờ và hơn 30.000 miếng sandwich mỗi ngày đấy! Và đừng quên nhé, họ làm việc 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm.

– Bạn sẽ không thể sử dụng những thức ăn này ngay sau khi nó được nấu trên mặt đất! Mẹo ở đây đó là, giả sử, món thịt gà thường chỉ được nấu chín khoảng 60% và bít tết thì cỡ 30% mà thôi.

– Khi đi máy bay, mũi của bạn bị khô đi vì độ ẩm rất thấp. Việc này, cùng với sự thay đổi áp suất trong quá trình cất cánh và thậm chí là tiếng ồn liên tục từ động cơ phản lực, sẽ khiến cho vị giác của bạn không còn như ở dưới mặt đất.

– Nếu việc trễ bay được thông báo từ trước, thì số thức ăn vẫn được giữ lại tại sảnh chờ. Nếu bị trễ quá lâu, các hãng hàng không sẽ đổ thức ăn đi, và yêu cầu công ty cung cấp thực phẩm tiến hành thay thế chúng.

– Sau khi bạn ăn xong, vẫn còn một số bánh quy ở trên khay. Nhưng bạn đã no lắm rồi, và quyết định để nó như vậy: sau tất cả, bánh vẫn chưa mở và chắc chắn là hãng hàng không có thể tái sử dụng chúng trên một chuyến bay khác.

– Mặt khác, thật là bất ngờ khi tôi phát hiện ra rằng, tất cả các dụng cụ dùng để ăn uống trong suốt chuyến bay – thậm chí những thứ bằng nhựa – đều được tái sử dụng đấy. Các công ty cung cấp thực phẩm chuyên chuẩn bị bữa ăn cho các hãng hàng không cũng có khu vực rửa chén khổng lồ, nơi họ chùi rửa và tiệt trùng đĩa, cốc và dao kéo.

– Các hãng hàng không tuyên bố rằng, thứ nước được sử dụng để làm đồ uống nóng là rất an toàn và đáp ứng đầy đủ tất cả các quy định cần thiết. Nhưng thực tế thì các bể chứa nước trên máy bay thường trở thành nơi tập trung đầy rẫy các loại vi khuẩn đấy.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://indiancinema-analysis.com/category/suc-khoe/

Related Post

41 Replies to “Tất tần tật những điều thú vị về thức ăn trên máy bay mà bạn nên biết”

  1. Mong anh làm video về các sim mô phỏng về hàng không có độ chính xác so với thực tế trên 90% ạ. Cảm ơn!😊😊😊😊😊

  2. Nhưng điều độc mà em nghĩ là LSG SKY CHEFS là có liên kết với FSX vì mỗi lần vào game mà chọn chuyến bay đường dài là lại có các xe của hãng này đem tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *