Thai nhi hình thành như thế nào ?Thai nhi hình thành như thế nào ?
Quá trình hình thành #thai nhi từ 0 đến 40 tuần tuổi trong bụng mẹ
Sinh con là điều kỳ diệu của tạo hóa, lúc trước khi khoa học chưa phát triển thì dường như quá trình hình thành thai nhi vẫn là một điều bí ẩn. Để hiểu rõ hơn bé làm gì suốt 9 tháng 10 ngày thì bạn có thể biết được qua bài viết dưới đây.
Sự thụ tinh xảy ra khi “anh chàng” tinh binh may mắn nhất gặp gỡ và thâm nhập vào “nàng” trứng. Ngay lúc này, cấu tạo di truyền học đã hoàn thành, bao gồm cả giới tính của thai nhi. Khoảng ba ngày sau khi thụ thai, trứng đã thụ tinh sẽ phân chia rất nhanh thành nhiều tế bào, đi qua ống dẫn trứng vào dạ con, bắt đầu quá trình làm tổ tại tử cung.
Từ tuần thứ 2 đến tuần thứ 8, phôi thai có kích thước chỉ khoảng 1,5cm nhưng xương sống và hệ thống thần kinh nguyên thủy đã dần được hình thành. Đặc biệt, khi được 8 tuần tuổi thai nhi đã có tim thai và bắt đầu hoạt động, hệ thần kinh cũng như não bộ phát triển nhanh chóng. Bên cạnh đó mí mắt, đôi tai, ngón tay, ngón chân cũng đang được định hình, các cơ quan nội tạng phát triển mạnh mẽ. Quá trình hình thành thai nhi trong giai đoạn này được xem là quan trọng nhất khi hầu như các bộ phận đã đầy đủ.
Bước sang 9 tuần tuổi, đầu thai nhi đã có trán, mầm răng đã được định vị, thân hình bắt đầu thẳng, phần đuôi “nòng nọc” không còn.
Trong tuần thứ 10 bé đã có tạo hình hoàn chỉnh gồm cằm, trán cao và chóp mũi, đôi mắt cũng phát triển nhưng vẫn nhắm chặt. Tay và chân bắt đầu cử động, các ngón tay, ngón chân được định hình, móng cũng mọc dài ra. Khi này tim của bé đã bắt đầu bơm máu đi nuôi khắp cơ thể. Cơ quan sinh dục được cũng dần xuất hiện.
Tuần thứ 11-12 mẹ bầu đã có thể ngắm nhìn con yêu của mình lần đầu tiên bằng hình ảnh siêu âm. Mẹ có thể yên tâm hơn vì mọi đe dọa sẩy thai sớm đã được giảm thiểu.
Từ tuần thứ 13-16 em bé đã có ngón tay và dấu vân tay, ngón chân, mặc dù chưa mở được nhưng mắt đã có nhạy cảm với ánh sáng. Xương nhỏ ở tai trở nên cứng hơn và có thể nghe được tiếng động.
Thai nhi từ 17-20 tuần tuổi nặng gần 300 gram và dài khoảng 15cm, bé đã biết mút ngón tay, ngáp hay nhăn mặt. Bên cạnh đó, bé đã có thể hấp thu canxi và mọc những chiếc răng sữa đầu tiên vì vậy mẹ bầu cần tích cực bổ sung nhiều canxi hơn.
Trong tuần 21-24 bé đã biết phản ứng lại với âm thanh bằng cách cử động hoặc tăng nhịp tim. Quá trình hình thành thai nhi hoàn thiện hơn với sự xuất hiện của các giác quan cũng như vị giác khi bé được 22 tuần tuổi. Đặc biệt, thời gian này mắt của thai nhi đã bắt đầu mở.
Đến tuần thai thứ 25-28 tất cả các bộ phận của cơ thể đã hoàn chỉnh và đây là giai đoạn phát triển mạnh về chiều cao cũng như cân nặng. Vì thế mẹ nên lưu ý đến chế độ dinh dưỡng, bổ sung những dưỡng chất cần thiết. Ngoài ra, da của bé không còn trong suốt mà trở nên đục hơn và giống với da khi bé được sinh ra. Thời gian này người mẹ cũng cần đi khám thai định kỳ để theo dõi sự phát triển của thai nhi có khỏe mạnh hay không.
Bước sang tuần 29-32 đôi khi mẹ cảm nhận được các cơn co dạ con, những cơn co này thường không gây đau. Tuy nhiên, nếu bị đau mẹ cần đến khám bác sĩ vì có thể đây là dấu hiệu chuyển dạ sớm. Trong tuần thứ 31, 32 thai nhi đã có thể nhìn và phân biệt được sáng, tối. Bên cạnh đó, não của bé phát triển khá lớn với lớp chất béo bảo vệ bao bọc các sợi thần kinh.
Thai nhi từ 33-36 tuần tuổi đã có hình dáng hoàn chỉnh, phần đầu phát triển cân đối với thân hình. Mắt của bé giờ đây đã có thể khép mở liên tục và rất nhạy cảm với ánh sáng bên ngoài bụng mẹ. Lúc này người mẹ có cảm giác ăn no nhanh hơn do bào thai chèn ép dạ dày vì vậy, mẹ nên ăn thành nhiều bữa bất cứ khi nào thấy đói.
Tuần thứ 37-40 là thời điểm cuối cùng để bé tập trung tăng trưởng trọng lượng của cơ thể . Đồng thời mẹ cũng cần chuẩn bị tâm lý cho sự chuyển dạ có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong thời gian này.
Quá trình hình thành một em bé được miêu tả trong video trên :
★Đăng ký :
——————————————————————————————–
💝💝💝 LIke and subscribe
-~-~~-~~~-~~-~-
Please watch: “Hướng dẫn cài đặt máy tiện CNC OKUMA”
Facebook:
-~-~~-~~~-~~-~-

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://indiancinema-analysis.com/category/lam-dep/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *