Thư ngỏ: Gửi người dân Trung Quốc – Còn đâu một dân tộc Trung Hoa rực rỡ vĩ đại?Thư ngỏ: Gửi người dân Trung Quốc – Còn đâu một dân tộc Trung Hoa rực rỡ vĩ đại?
Trung Hoa là một dân tộc vĩ đại, cả nhân loại công nhận điều đó. Rực rỡ thuở bình minh Tam Hoàng khi thần, nhân là một, lộng lẫy thời thái bình Ngũ Đế, với Nghiêu, Thuấn tuyệt vời như một bài ca. Tỏ Trời, Đất mà vạch bát quái, thấu lòng người mà hát Kinh Thi… Lão Tử lấy Vô Vi làm đạo của Trời, Đất, Khổng Tử lấy chữ “Lễ” làm đạo của Nhân quần. Hai bậc Thánh nhân vạn thế ấy, Khổng Tử là trí tuệ, là đi hết cái đạo làm người, Lão Tử là tiến hóa, là đã đặt một chân sang con đường của siêu nhân loại.
Trung Hoa từng được coi là một trong những cái nôi của văn minh, chính vì khối trí tuệ tuyệt đỉnh của Nhân và Thiên ấy. Không dừng ở đó, sau Lão và Khổng, Trung Hoa còn được tiếp thu giáo lý của nhà Phật, đã thăng hoa thành những tuệ giác khổng lồ như ngài Trần Huyền Trang, như Thiên Thai Trí Giả… mà công đức của các Ngài, lớn đến nỗi, không chỉ đối với người Trung Hoa, Việt Nam, Nhật Bản… mà trùm cả tam thiên đại thiên thế giới này. Chính đạo Phật đã làm phong phú thêm ngôn ngữ Trung Hoa, chữ viết Trung Hoa, đạo lý của người Trung Hoa từ ngàn xưa đấy.
Đó là những cái vốn vô cùng quý báu, là niềm tự hào của muôn đời, khiến thiên hạ thế gian luôn phải kính phục. Không dễ dân tộc nào có được điều đó. Tiếc rằng các đời quân chủ nối tiếp nhau, hàng ngàn năm đã không học được gì mấy từ các Ngài, mà chỉ biết đề cao ngôi vị đế vương, bên trong thì nồi da nấu thịt, bên ngoài thì bành trướng Đại Hán… khiến cả dân tộc Trung Hoa mãi mãi chìm đắm trong nghèo nàn, chiến tranh và lạc hậu, có lúc còn không giữ nổi mình, bị ngoại bang đô hộ hàng trăm năm (thời nhà Nguyên), mấy trăm năm (thời nhà Thanh)…
Tuy nhiên, trong suốt mấy ngàn năm phong kiến, những bậc quân vương chỉ dùng một phần chữ “Lễ” của Khổng Tử, để cư xử với những lân quốc gần xa… thì cũng đủ duy trì lòng kính phục của thiên hạ. Song đến chế độ cộng sản, bắt đầu từ Mao, và ngày nay là Tập Cận Bình, thì toàn bộ chữ “Lễ”, tức là đạo “Nhân” đã vứt vào sọt rác. Tham vọng và những chủ thuyết bá chủ phản dân tộc từ thời Ngũ bá đã bốc cao ngùn ngụt, không còn trong phạm vi Trung Nguyên như ngày trước nữa, mà đã mở rộng ra phạm vi toàn thế giới, tức là phản lại cả nhân loại.
Vô Lễ tức là vô đạo. Hình ảnh đẹp của một dân tộc vĩ đại đã và đang lùi vào kí ức. Hai chữ Trung Quốc đang dần dần trở nên đồng nghĩa với xấu xa, mọi rợ, đồng nghĩa với phi nhân, tàn bạo, đồng nghĩa với lừa bịp, cướp bóc, đồng nghĩa với ăn thịt người…
Cả chính trị lẫn kinh tế, văn hóa… mọi thứ dính đến hai chữ Trung Quốc đều ẩn giấu trong đó những hiểm họa, độc hại. Từ đồ chơi trẻ em đến hàng điện tử, từ những tiện nghi đến nông sản, thực phẩm… từ bán rẻ đến cho không, v.v… Tất cả đều không thể lường được hậu quả. Xa thì Nam Mĩ, châu Phi… đã nhận ra điều đó, gần thì Philippin, Malaysia… Kề cận là Tây Tạng, Việt Nam, Duy Ngô Nhĩ… đang gánh chịu muôn vàn tai ương, đã và đang giáng xuống từ những cái đầu Đại Hán.
Nhà cầm quyền Bắc Kinh điên cuồng thực hiện trăm mưu ngàn kế bẩn thỉu và hiểm độc, lấn chiếm, ăn cướp lãnh thổ bất kể xa gần, lúc thì viễn giao cận công, lúc thì giả vờ ngược lại, song vẫn sẵn sàng tráo trở bất cứ lúc nào. Tráo trở với cả chính người Trung Hoa, tàn bạo với cả người Trung Hoa, không khác gì ăn thịt đồng loại, chỉ riêng vụ Thiên An Môn đã đủ chứng tỏ điều đó. Họ làm những việc tày đình, mờ cả nhật nguyệt như thế có phải vì “đại cục”, vì dân tộc Trung Hoa hay không? Tuyệt đối không. Ngược lại, đó là con đường dẫn cả dân tộc Trung Hoa xuống vực thẳm.
Không cần phải lý luận trừu tượng, hãy nhìn những trực quan sinh động, những “đối chứng” lịch sử đang hiện hữu trước mắt kia. Hàn Quốc vươn về phía văn minh của nhân loại, đã vượt xa Bắc Triều Tiên co mình trong cái ổ man rợ cộng sản như thế nào? Chính người Trung Hoa ở Hong Kong, đã từng sống trong thiên đường văn minh, so với địa ngục cộng sản do Bắc Kinh lập ra như thế nào? Rồi Đài Loan, Singapo… Chứng tỏ người Trung Hoa hoàn toàn có khả năng tiến lên văn minh, xây dựng thiên đường của mình, dựa vào trí tuệ của tiền nhân, chứ không phải của nhà cầm quyền cộng sản Bắc Kinh.
Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..
– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.
Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://indiancinema-analysis.com/category/cong-nghe/

Related Post

37 Replies to “Thư ngỏ: Gửi người dân Trung Quốc – Còn đâu một dân tộc Trung Hoa rực rỡ vĩ đại?”

 1. Thật là đáng tiếc cho một dân tộc với một lịch sử rực rỡ, nhưng nó đã không thể thích nghi với những chuyển biến mới của lịch sử nhân loại, ngược lại với sự phát triển của phương tây(PT), khi người phương tây ngày càng hoàn thiện, sáng tạo, đạo đức, nhân văn…
  Cộng sản sinh ra và phát triển ở PT, nó đã biến mất bởi nó không phù hợp, nhưng nó lại bén rễ và phát triển tại TQ, nó hủy hoại văn hóa truyền thống Trung Hoa, nó phát tác những điều đê tiện nhất và nạn nhân của nó là người dân nó, là láng giềng đã chung sống ngàn năm… Nếu không thay đổi, những đê tiện nó gây ra, cả dân tộc nó phải chịu hậu quả thảm khốc!

 2. dung voi loi noi cua dan toc viet… con hon cha nha co phuc … doi con ngu hon cha la nha vo phuc chinh la tc day. ngay tan cua tau cong roi hahaha. tap cbinh oi hahaha

 3. Chinese is expanded base on idea of "great Han" is fundamental aggression toward neighbor. Any great civilization is just boasting. Example: Chinese have been and will backward people in thinking. They trafficking human. Buying and selling female as if commodity. They are carrying out genocide to Tibetan and Ughur as they did during Qin dynasty, which racially engineer and killed over 2/3 of conquered population at that time.

 4. Đúng vậy, bài nhận xét rất hây, Trung quốc là con ác thú đối với loài người, nó là bọn vô đạo.

 5. Đúng vậy, Trung cộng không chỉ đã tiêu diệt văn hóa và dân tộc Trung Hoa mà còn gian tham càn cướp để vào địa ngục.

 6. Cac ban oi ! rat tiec la` chua' con` bi dong dinh tren thap tu da' !- vai` ngay` dinh set – Chua' nhay~ xuong  dap cho tau` cong gay^~ gio` — hi hi …

 7. bài viết tuyệt vời của một bậc thầy! tuy không dài nhưng uyên thâm và cao quý đáng khâm phục! nhưng nếu bạn nào còn muốn tìm hiểu sâu hơn về TQ hãy giở sách Khải huyền ch13:11 nó đấy. Lời tiên tri về nó đã có 2000 năm nay rồi!

 8. Trung Quốc đang đứng bên bờ vực thẳm của họa diệt vong. Một dân tộc dã man, gian trá, ăn cắp, ăn cướp , thô lỗ, ồn ào , đê tiện, tráo trở…thì ko xứng đáng được tồn tại trong xã hội văn minh ngày nay. Cả thế giới phải cùng loại bỏ hẳn 1 khối ung nhọt trên cơ thể của nhân loại để trái đất có hòa bình, tính nhân bản và tình yêu thương giữa con người với nhau.

 9. Những thứ gọi là vĩ đại của tàu khựa chỉ là bốc phét, huênh hoang, tự cao, tự đại chứ thực tế thì ngược lại 180 độ

 10. đáng thương cho kẻ vô thần ngày nay đã hủy diệt đạo lý của KHỔNG và LẢo ,! tới đây sẽ bị quả báo,?!?!? chỉ tội cho dân lành vô tội,?!?!? hãy chờ xem coi có đúng không,? đừng chờ hối tiếc,!?!?!?

 11. Đúng,theo tác giã Kim Dung thì trung hoa là một nước có nền văn minh sớm nhưng từ khi bọn thổ phĩ tàu cộng cướp chính quyền thì quay lại thời kỳ mọi rợ,ăn thịt lẫn nhau để sinh tồn(nghĩa bóng lẫn nghĩa đen),ok?

 12. Cảm ơn bài viết của tác giả Phạm như Vũ hãy dịch sang tiếng trung quốc gửi cho người trung quốc đọc nha các bạn hoặc phát bằng tiếng trung cho người dân du lich trung quốc sang vn nghe nhé

 13. Bộ chính trị cộng sản ( vn ) tàu ở VN là het 6/10 đã có vợ bé ở tàu roi có gì thì qua , tàu ở voi vợ bé thoi. Hiiiiiiii

 14. Hành vi tàu chấp pháp Trung Quốc làm Dân Việt Nam , giờ chỉ nhớ đến Binh Pháp Tôn Tữ.
  Còn những sách : Mạt Tữ , Tuân Tữ, Hàn Phi Tữ , Luận Ngữ , …..
  Họ đã cho vào ve chai lâu rồi.
  Thậm chí , các Bài Vị , Câu đổi ,… trên Bàn thờ Gia tiên trước , người dân đã dần thay từ chữ tượng hình thành chữ anpha bê Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *