Thực hư việc IRAN ra mắt hệ thống tên lửa có thể diệt F-22 và B-2 MỸ?#PhươngĐôngTV #phuongdongtv #IRAN
Theo truyền thông nhà nước Iran, quân đội nước này đã phát triển thành công một hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại có tên Khordad 15.
Hệ thống phòng không Khordad 15 được quảng bá có khả năng bắn hạ nhiều loại mục tiêu bao gồm cả máy bay tàng hình ở cự ly đến 120km, độ cao tác xạ đến 27km. Vậy thực tế là như thế nào?
Mới đây, Quân đội Iran lần đầu tiên công bố hệ thống phòng không cực kỳ hiện đại “cây nhà lá vườn” mang tên “Khordad 15” được trang bị hệ thống radar mạng pha bị động có khả năng phát hiện các máy bay chiến đấu phản lực tàng hình và tên lửa hành trình.
Phát biểu tại buổi lễ ra mắt tên lửa phòng không Khordad 15, tướng Hatami cho hay, hệ thống có thể theo dõi nhiều loại mục tiêu gồm cả UAV ở cự ly đến 150km và đánh chặn chúng ở khoảng cách tối đa đến 120km.
Đáng chú ý, theo vị tướng này, hệ thống Khordad 15 “có thể theo dõi các mục tiêu tàng hình ở cự ly 85km và tiêu diệt chúng ở khoảng cách 45km”
Ngoài ra, giới tướng lĩnh Iran cũng cho biết, hệ thống tên lửa có thể lần theo dấu vết, theo dõi và tiêu diệt 6 mục tiêu cùng lúc, có tính cơ động cao và chuyển trạng thái từ hành quân sang chiến đấu trong vòng chưa đầy 5 phút.
Hiện chưa rõ một hệ thống Khordad 15 bao gồm bao nhiêu bộ phận khí tài, nhưng tại buổi lễ người ta công bố hình ảnh cận cảnh bệ phóng tự hành kèm radar với anten mạng pha. Trong ảnh là bệ phóng Khordad 15 với 4 ống phóng hình hộp kèm đạn tên lửa.

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://indiancinema-analysis.com/category/cong-nghe/

Related Post

23 Replies to “Thực hư việc IRAN ra mắt hệ thống tên lửa có thể diệt F-22 và B-2 MỸ?”

  1. Bọn trẻ trâu không thấy nó bắn rơi cả máy bay tàng hình tiên tiến nhất của Mỷ đó sau.Bố Mỷ bọn bây chỉ giỏi hâm dọa chớ có dám tấn công iran đâu.Bọn trẻ trâu cuồng Mỷ bọn bây không thấy điều đó sau.Bọn bây ngu hay mù hay điếc mà không biết vậy.

  2. Iran chế tạo tên lửa rất hiện đại bắn trúng Su57 nga và j20 trung quốc…. F22 Mỹ bắn banh xác tên lửa iran

  3. Mình thích câu nói của Còi ngố rất đúng với những gì mà những người ít nhiều cũng hiểu biết chút chút, Chu ko giống như bọn 3 phải xạo ke lúc nào cũng bình luận cho Nga trung cộng là tốt về mọi mặt từ vũ khí đến chính trị, và thường nâng quan điểm cho là Nga ngố, tàu cộng làm những chuyện từ chiếm các biển đảo.Nga thì xâm lược crim bán đảo của ukraina để làm lá chắn phòng thủ, và dùng những nơi tốt cho việc phòng thủ và tấn công của họ là chính nghĩa. Thật ko hiểu nổi những thằng ngu lâu, dốt bền khó đào tạo này.

  4. Vậy thì kêu Nga,TQ qua lạy Iran học hỏi.Đúng ra là đài nghiêm túc thì ko đưa những tin rác nầy lên lên đầu độc người ta!.

  5. Rồi….. lại 1 thằng nổ banh xác giống tầu+ : to mồm – nổ , chắc có lẽ sợ bị đập nên hù dọa 1 tí coi biết đâu mỹ sợ mà 0 đánh ?

  6. Thế giới còn chưa biết rõ về f22 mà ông thần iran đã nổ bom mõm rồi.con chó sắp chết thường rên rỉ sau đó kêu gào trong vô vọng

  7. Tin tức và bình luận rất đáng tin, cái gì quảng cáo mà không có sự chứng kiến của giới quan sát, thì coi như là chưa hay là không có kiểm chứng. Như Rada của Tàu cũng quảng cáo rầm rộ, nhưng Ecuador mua 2 giàn không xử dụng được, sửa chữa không được bị trả về luôn cả 2 giàn, quảng cáo cho bốc trời lên, đến khi thực chiến, thì đừng có co vòi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *