Tóm tắt truyện Tương tư Thành nắm Tro Tàn

Giữa trăm núi nghìn con sông, giữa vạn gia đình trên trần giới, ta đã từng có lần gặp gỡ ai? Đã từng yêu mếm ai? Có lúc nào mơ mộng đến chuyện tương lại? Và rồi vai trung phong nguyện ấy dành được cũng như ý hay không? Hay vẫn là tương bốn thành ráng tro tàn?

Trình làng truyện Tương tư thành cầm cố tro tàn

Tác giả: Tuyết ảnh Sương Hồn
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện Tương tu thành cố gắng tro tàn

Tô Nhất và tầm thường Quốc từ nhỏ dại sẽ quen nhau, cũng coi như là thanh mai trúc mã cơ mà chẳng bao giờ hòa bình. Ngược lại, hai đứa vô cùng hay hành động, đúng là một cặp oan gia.

Lần bước đầu Tô Nhất biết đến hai từ “oan gia” là khi cô new khoảng năm tuổi, nghe cô Uông ở ngôi nhà lân cận nói.

Cô Uông chị em của phổ biến Quốc. Mỗi lần Tô Nhất và phổ biến Quốc ở dưới sân tranh cãi đến chơi dốt bay chó chạy, cô đó lại vừa cười vừa mắng yêu một câu:

“Hai đứa này, cứ ở gần là lại cãi nhau, thật chính xác là một cặp “oan gia”.”

có người ngồi kề bên đợi chuyện lại chêm vào: “Yêu nhau lắm gặm nhau đau ấy mà lại.”

Hồi đó, Tô Nhất còn nhỏ tuổi, không hiểu câu đấy nghĩa là gì, chỉ biết chỉ một chữ “oan”, theo phần nhiều gì nghe được trên phim truyền hình mà hiểu có nghĩa là thù ân oán, kẻ thù.

>> Xem thêm Truyện đam mỹ trọng sinh

chiếc đầu non nớt của cô khẳng định: Đúng nỗ lực, bình thường Quốc chính là kẻ thù của bản thân mình.

phổ biến Quốc bằng tuổi cô nhưng mà được phần lớn đứa trẻ trong khu coi như “thần thánh”, bởi lẽ tên của cậu ta thường được nhắc đến trên ti vi, bao giờ cũng thấy tất cả tin tức về “Chung Quốc” (*). Cứ nghĩ còn nhỏ dại mà đã làm được phần đa vấn đề phệ, trẻ em bao giờ cũng xem cậu ta như một do anh hào.

(*) Trong tiếng Trung, “Chung Quốc” đồng âm sở hữu “Trung Quốc”.

chỉ có Tô Nhất biết hai chữ “Chung Quốc” này cấp thiết là “Trung Quốc”, bởi vì cô đã từng có lần hỏi cha. “Bố, bên trên ti vi nói Trường Thành là thành quả bản vẽ xây dựng to đùng nhất “Chung Quốc”, Trường Thành dài Bởi vậy, một gia đình bạn bình thường Quốc làm cho sao xây được?”

bố Tô Nhất mỉm cười một hồi lâu rồi new giải thích đến thiếu nữ biết “Trung Quốc” trên ti vi chẳng phải là tầm thường Quốc. Rút cục, ông cũng cần thiết không cảm thán một câu: “Xem lão thông thường Kiến đặt tên cho đại trượng phu kìa, thật là lợi dụng quá.”

mẹ Tô Nhất cũng đồng ý mỉm cười, nhất trí: “Lại chẳng chưa. Đến ngôi nhà trẻ đón con, người ta mở miệng một tiếng là “bố của thông thường (Trung) Quốc”, “mẹ của chung (Trung) Quốc”, làm ai cũng phải quay đầu lại nhìn xem là thần thánh phương nào.”

cha của Tô Nhất cũng như bố chung Quốc cộng buôn bán trong một bộ phận, hai căn nhà lại cộng sống trong một khu người quen biết. Trẻ nhỏ con trong khu bạn thân khá đông.

Trong số đầy đủ đứa chị em bằng tuổi, Tô đặc biệt là thiếu nữ vương “Ỷ Thiên có mặt, ai dám tranh giành”. Trong đám đàn ông, tầm thường Quốc là thống trị “bảo đao Đồ Long, hiệu lệnh quần hùng”. Tục ngữ có câu: Một núi tất yêu gồm hai cọp, hai đứa “tiểu vương” đi đầu quân của bản thân mình chơi trong khu, “tranh chấp địa bàn” là chuyện thường. Ai bảo cả khu có duy nhất một dòng sân nghịch nằm giữa bốn tòa lầu, đám nữ giới mà chơi nhảy dây, bật lò cò thì đám quý ông đã chẳng có phần nhưng đùa đánh round giả.

Để chiếm sân đùa, tầm thường Quốc dẫn một đám cánh mày râu hùng hổ đi mang lại tấn công đàn thiếu phụ. Tô Nhất cũng chẳng hề sợ hãi, nhanh chóng dẫn nhiều nàng tướng dưới trướng mọi người ra nghênh chiến.

Đáng tiếc là Tô Nhất tuy còn bé dại vẫn tài giỏi rứa quân ra ván như Mục Quế Anh, nhưng mà đám con gái bên dưới trướng cô nàng toàn là quân bất lợi, bị đàn chàng ném đất vào người, đau chỉ là chuyện nhỏ dại nhưng thấy được quần áo đẹp bị dơ thì lập tức đứa nào cũng ngoạc miệng khóc, nước mắt ngắn nước mắt nhiều năm bỏ chạy. Rốt cục, chỉ còn lại một người trong gia đình Tô Nhất mặt mũi thuộc hạ đầy bùn đất. Chẳng còn bí quyết nào, ai bảo chỉ từ mình cô ở lại làm mục tiêu công kích.

>> Tham khảo thêm Truyện đam mỹ ngược

Lần đấy, thông thường Quốc toàn thắng, Tô Nhất thảm bại vứt về. Về mang đến căn nhà còn bị người mẹ mắng: “Xem bé gồm giống nữ giới không? Nhơ bẩn chẳng khác gì một bé khỉ đất.”

Tô Nhất do quá cá tính cơ mà thường bị bà bầu đánh. Lần này, cô bị đánh siêu đau, do ăn mặc quần áo quá không sạch, rất khó giặt sạch. Bị người mẹ quất đến vài roi vào mông, ải đòn này đương nhiên là tại chung Quốc.

ân oán cứ Bởi vậy mà biến thành, Tô Nhất cũng như phổ biến Quốc từ ấy trở thành một đôi tiểu oan gia.

“Oan gia ngõ hẹp”, lời nói ấy quả hài lòng có bộ đôi này. Và một khu đàn, lại cộng ở căn nhà số tía, thậm chí là cùng một tầng, hai ngôi nhà liền kề nhau. Một ngày dài đi ra bước vào, cứ ngẩng đầu lên là nhận thấy. Chỉ có thấy được thông thường Quốc, Tô Nhất đang chớp nhoáng trừng mắt lên lườm nguýt.

đánh nhau thì bố bữa một ván nhỏ, năm bữa một màn béo, đầy đủ là Tô Nhất và bình thường Quốc đấu tay đôi. Nhiều “nữ binh” của cô ấy tí hon rất nhiều được mở rộng tầm mắt.

Trong chuyện võ thuật, cô gái thường không phải là đối thủ của đại trượng phu phải chẳng dại dột gì mà lại lấy trứng chọi đá.

cơ mà Tô Nhất thì không, cô bé không đánh thì chưa nuốt trôi mối hận này. Căn cứ vào đồ vật gi mà lũ cô vẫn nghịch vui vẻ, phổ biến Quốc dẫn nhà bạn đến thì lũ cô lại bắt buộc nhường?

Khu tập thể thường xảy ra phần lớn trận chiến của bộ đôi oan gia này. Khi đại chiến bọn, phổ biến Quốc chỉ đạo nhoáng một dòng là sẽ đuổi được bầy nàng dẫu vậy khi đấu tay đôi sở hữu Tô Nhất, cậu bé nhỏ lại rất khó chiếm phần thắng. Bạn nữ nào cắm, nào cào, nào đá… Mười tám núm, võ nào cũng đủ. Có 1 lần hăng quá, tầm thường Quốc bị thiếu phụ cắn một cái thật to gan, tưởng như rớt cả một mảng thịt ở cánh tay, đau đến nỗi tiểu thống trị “thống lĩnh quần hùng” chảy toàn nước mắt.

Trong cơn bực tức, cậu nhỏ xíu túm chặt lấy một mớ tóc của Tô Nhất, làm da đầu phụ nữ rớm máu, tiếng gào khóc của Tô Nhất làm chấn động cả khu.

Sau lần hai mặt cùng thương tích cạnh tranh đó, suốt một thời gian lâu năm, hai đứa trẻ phần đa bị cha mẹ cấm túc, cấm đoán phép xuống bên dưới sân đùa để tránh gây bổ sung chuyện.

bắt đầu vào tiểu học, để chế ước sự ngỗ nghịch của thanh nữ, xung quanh thời gian học chính, người mẹ của Tô Nhất còn đến nàng đi học thêm thư pháp. Bố bình thường Quốc đến cậu tham gian lớp cờ tướng. Phụ huynh hai mặt gần như tích rất tẩm bổ đầy đủ các việc hay làm sang trọng đương đại đến bé mình, chưa ao ước bọn chúng sau này hóa thành các tên côn đồ một ngày dài chỉ biết đánh lộn ngoại trừ con đường.

Từ đấy Tô Nhất chẳng còn được hòa bình, hàng ngày đi học về, liền bị bà mẹ nhốt trong phòng luyện thư pháp.

thanh nữ cũng từng phòng đối nhưng có tác dụng sao chống lại được loại cán chổi của mẹ. Nước mắt còn lã chã rơi trên bảng chữ mẫu mà lại tai thì đã vểnh lên nghe đợi tiếng những đứa trẻ vẫn nô chơi dưới sân. Căn nhà cô bé nằm ở tầng hai, nghe rõ mồn một. Vương Quốc Mỹ cũng như Châu Manh Manh sẽ chơi đá cầu; Đàm Yên cùng Lý Khiết, Lưu Tiểu Tuệ sẽ bắn chun; còn tồn tại… Một đám thiếu nữ vẫn nghịch vui vẻ ở dưới sân, nữ cũng khá mong muốn được ra ngoài đùa cùng bọn chúng.

bất chợt mọi tiếng mỉm cười đột thay đổi tiếng la hét.

Trong tiếng la hét, tiếng khóc của Vương Quốc Mỹ có một không hai thánh thót. Tô Nhất vội vứt cây bút xuống, chạy ra ban công xem, thì ra là tầm thường Quốc đã đưa một dòng ná xuống lầu, bắn số đông viên đạn giấy về bên bọn thiếu nữ.

Vương Quốc Mỹ ăn uống nên một cục ngay giữa trán, chưa Chịu đựng được đau, cất tiếng khóc đụng trời.

Ban công hai mặt tư tòa lầu lần lượt có một số người Khủng chạy ra ngó xem bao gồm nên bé nhà tổ ấm sẽ khóc không.

người mẹ Vương Quốc Mỹ vừa nhìn thấy liền hỏi: “Sao cầm con? Quốc Mỹ, sao nhỏ lại khóc?”

Vương Quốc Mỹ vẫn khóc, Châu Manh Manh ở dưới sân gợi ý có lên: “Cô ơi, là tầm thường Quốc vừa mới đánh “Mỹ Quốc” ngôi nhà cô ạ.”

Cô bé nhất thời lỡ miệng, nói ngược cả tên của Quốc Mỹ. Các bạn Khủng đã đứng trên ban công cũng cần phải bật cười “Trung Quốc đánh Mỹ (Quốc)” trở thành câu chuyện mỉm cười tất cả khu người quen biết. Phổ biến Quốc sở hữu một cái ná trong tay làm nên phải “cuộc chiến đấu quả đât thứ ba”, biến thành “tội phạm chiến tranh số một” của khu.

chị em Vương Quốc Mỹ dẫn theo đứa cô gái với quả ổi đỏ au bên trên trán hậm hực mang lại nhà chúng ta tầm thường mách tội.

chung Quốc bị bố cho 1 ải đòn vì chưng suýt chút nữa là bắn trúng mắt của Vương Quốc Mỹ. Game show này quả thực siêu nguy hiểm, thiếu cẩn trọng chắc là khiến người ta tàn phế.

Từ phía ban công ngôi nhà bên cạnh, nghe tiếng chung Quốc gào khóc thảm thiết, Tô Nhất thấy rất là hả dạ.

thay tuy nhiên phổ biến Quốc cũng tương đối cứng đầu, bị đánh một trận, hai bố hôm sau đã quên ngay, lại cầm lại xuống sân gây chuyện. Mẫu ná đã bị ba tịch thu, cậu ta lại thay một khẩu súng phun nước chạy xuống lầu, tay lăm lăm khẩu súng, bắn liên tục về bên đám con gái vẫn chơi.

Đám nữ giới chỉ còn nước vứt chạy, nhường khu vực đến đàn phái mạnh.

bình thường Quốc biến thành “phần tử mập bố số một” trong mắt đám cô bé trong khu. Về sau, chỉ có cậu chạy xuống lầu, không cần biết trong tay cậu gồm nạm thứ “vũ khí cạnh bên thương” nào chưa, đám thiếu phụ phần nhiều bảo nhau chạy hết. Tô Nhất chưa Chịu được cảnh đám thủ túc cũ của mình chưa đánh sẽ hàng, cũng đòi tía thiết lập cho một khẩu súng bắn nước. Đổ đầy mực viết thư pháp vào trong, nấp trên ban công, chị em giành được chũm thượng bình thường, phun hồ hết phát súng hững hờ xuống chung Quốc, mang lại cậu ta tắm một round mực tàu rồi chạy tọt vào phòng cười cợt một mọi người.

chưa mừng được bao lâu đã nghe một tiếng “cạch”, một hòn đá rơi vào ban công, theo chính là tiếng hét giận Ác của chung Quốc: “Tô Nhất, mày ra đây, tao biết chính mày vừa bắn nhau.”

Tô Nhất nhỏ tuổi người trong gia đình nhưng mà tinh ranh, kèm theo vẫn chưa thò áp ra output để hứng đá của cậu ta. Chỉ tiếc rằng thiếu phụ là nhà bạn, loại ban công ngôi nhà cô là vật, nó không có chân để chạy. Rốt cục, một hòn đá cất cánh thẳng vào ban công, đập trúng kính cửa sổ kêu “choang” một tiếng, khiến nó vỡ vụn. Nghe thấy âm thanh lạ, bà Tô lập cập vào soát sổ, phát hiện Tô Nhất không chỉ không của nhà ngoan ngoãn luyện thư pháp bên cạnh đó đổ hết mực tàu trong bình vào khẩu súng bắn nước, lại đột kích sở hữu chung Quốc ở bên dưới sân. Cơn tam bành nổi lên, bà xách cái thanh hao để ở góc nhà ra đánh vào mông con gái, mắng: “Con thích pk hả? Để người mẹ đánh với nhỏ.”

chưa thấy đứa thiếu nữ nào thích gây chuyện võ thuật mang đến vậy, giờ chưa uốn nắn sau này béo lên mà lại vẫn núm thực chẳng hay ho gì. Bà Tô bảo ban người vợ mang một thể hiện thái độ chặt chẽ đầy nghĩa vụ.

phổ biến Quốc cũng trở thành ba túm cổ lôi về cho 1 ván can tội ném vỡ cửa kiếng nhà Tô Nhất. Nếu Tô Nhất đứng gần cửa ngõ, hắn đã biết thành đông đảo mảnh vỡ tới tấp hôn vào mặt.

Quá nguy hiểm, thực sự quá bất trắc, đến ông thông thường Kiến cũng nghĩ đại trượng phu gia đình là “phần tử mập bố”, lúc nào cũng thiết kế “những chuyện bự cha.”

nhìn hiện thời nhưng đoán tương lai, thằng nhóc này bản chất thô bạo, chưa đánh thật đau, chỉ e tương lai bắt buộc phải vào căn nhà lao thăm chúng. Ông tầm thường cũng dạy bảo cậu cánh mày râu của mình mang thái độ chặt chẽ đầy bổn phận.

Bà Tô và ông chung, sau khi đánh con kết thúc sẽ cảm giác bài học này không thấm thía. Mỗi người chuyển đến bé người thân một cái bàn giặt quần áo, bảo bọn chúng ra quỳ trước ban công, tự kiểm điểm lại bạn dạng thân. Hai đứa trẻ bảy tuổi quỳ ko kể ban công tức khóc. Qua mọi chấn song cầu thang, chỉ cần có liếc mắt là có vẻ thấy được đối phương ở ban công bên đó như thế nào. Cả 2 lại nguýt nhau một mẫu rồi quay ngoắt đầu đi.

Suốt thời tiểu học, phổ biến Quốc và Tô Nhất chưa ít lần buộc phải cụ phiên nhau ra ban công quỳ lên bàn giặt.

Nhớ lại thời thơ ấu, đang quan tâm cẩn thận nhất của Tô nhất là hồ hết “trận chiến” sở hữu phổ biến Quốc cũng như cả bộ bàn giặt ko kể ban công.
Chúc Cả nhà đọc truyện vui vẻ!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *