Tổng thống Brazil: Rừng Amazon chỉ là lá phổi của BrazilITin tức 24h quanh taITổng thống Brazil: Rừng Amazon chỉ là lá phổi của BrazilITin tức 24h quanh taITTO – Tổng thống Bolsonaro nói rằng các khu vực rừng Amazon nằm trong lãnh thổ Brazil vốn thuộc về nước này, không phải ‘lá phổi của thế giới’.
c nhà bảo vệ môi trường thiên nhiên thời gian qua liên tục chỉ trích Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cùng chính phủ của ông làm ngơ chuyện chặt phá và đốt rừng lấy đất trồng trọt ở rừng Amazon, khiến “1/5 lá phổi của hành tinh” bốc cháy.

Trong một bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York ngày 24-9, nhà lãnh đạo Brazil phản bác kịch liệt.

“Nói Amazon là một phần di sản toàn cầu là ngụy biện. Các nhà khoa học cũng sai lầm khi nói rừng mưa Amazon của chúng tôi là lá phổi của thế giới” – Tổng thống Bolsonaro nhấn mạnh.

Ông nói thêm: “Quốc gia nào ngụy biện như thế này không chỉ không giúp được gì, mà còn hành xử thiếu tôn trọng”.

Tổng thống Brazil chỉ trích truyền thông “nói dối” về các vụ cháy rừng ở Amazon, cho rằng mọi quốc gia đều có vấn đề riêng. Ông gọi đây là “những cuộc công kích của người theo thuyết duy cảm”.

Theo ông, thời tiết khô vào thời gian này trong năm dễ gây ra các đám cháy, nhưng Amazon không phải đang bị phá hủy như cách truyền thông đưa tin.

Các nhóm môi trường nói rằng ông Bolsonaro nói không thuyết phục về việc ông đang “chăm sóc” cho rừng Amazon, theo hãng tin Reuters.

Nhóm quan sát khí hậu Brazil (BCO) nhận định bài phát biểu của Tổng thống Bolsonaro sẽ không đầy lùi được lời kêu gọi tẩy chay hàng hóa Brazil, vốn có thể gây hại tới kinh doanh nông nghiệp – một trong những trụ cột chính để ông Bolsonaro tìm kiếm sự ủng hộ.

Theo báo Guardian, các số liệu chính thức cho thấy trong 8 tháng đầu năm nay, có hơn 73.000 vụ cháy rừng đã diễn ra ở Brazil – con số cao nhất được ghi nhận kể từ năm 2013. Giới chuyên gia đổ lỗi cho tình trạng chặt phá rừng tràn lan, khi người ta phá rừng lấy đất trống trong suốt mùa khô kéo dài nhiều tháng để làm nương rẫy hoặc chăn thả gia súc.

Ông Bolsonaro laiuj quy trách nhiệm của các vụ cháy rừng ở Amazon cho tình trạng khô hạn ngày càng tăng. Ông cáo buộc các nhà hoạt động vì môi trường và các tổ chức phi chính phủ (NGO) đang khuấy lên “tâm lý môi trường” để gây tổn hại các lợi ích kinh tế của Brazil. Ông còn cáo buộc các NGO gây ra các vụ cháy.

Rừng mưa nhiệt đới Amazon có diện tích hơn 7 triệu km2, chiếm 60% lãnh thổ Brazil và trải dài trên lãnh thổ nhiều nước khác ở Nam Mỹ. Theo đài BBC, các vụ cháy rừng thường xuyên xảy ra ở Amazon vào mùa khô, kéo dài từ tháng 7 tới tháng 10.

liên hệ hỡ trợ
kênh youtube ;
kênh instergram

kênh tweter

gmail
huyhoanh474@gmail.com
kênh google +

kênh facebook

kênh zalo

#NHHgming , #tintuc24hquanhta , #NHHvlogs

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://kythuatmarketingonline.com/category/kinh-doanh/

Related Post

One Reply to “Tổng thống Brazil: Rừng Amazon chỉ là lá phổi của BrazilITin tức 24h quanh taI”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *