Trung Quốc điều thêm hàng chục tàu tới Bãi Tư Chính (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Trung Quốc đã tăng cường thêm hàng chục tàu tới Bãi Tư Chính trong lúc Việt Nam tìm kiếm sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế trong vụ đối đầu với Bắc Kinh trên Biển Đông hiện vẫn tiếp tục căng thẳng sau hơn 1 tháng.
Giáo sư Carl Thayer của Học Viện Quốc phòng Úc cho VOA biết hôm 5/8 rằng đã có 80 tàu của Trung Quốc tại Bãi Tư Chính, nơi tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc đang tiến hành các hoạt động khảo sát trong khu vực mà Việt Nam nói là vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mình.
Trước đó hôm 1/8, theo vị giáo sư người Mỹ của học viện thuộc Đại học New South Wales, Trung Quốc đã sử dụng vòi rồng công suất cao và các hành xử nguy hiểm tại Bãi Tư Chính nhằm ngăn cản việc khai thác dầu khí của Việt Nam. Ông Thayer trích dẫn thông tin chính thức của Việt Nam được truyền bá qua các bản trao tay cho biết 35 tàu của Trung Quốc đã được xác định tại khu vực này.
GS Thayer nói ông không ngạc nhiên với con số này vì vào năm 2014, khi Trung Quốc đưa dàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cũng đã có đến gần 100 tàu của Trung Quốc được điều đến khu vực đó.
GS Thayer cho rằng điều quan trọng đối với Việt Nam lúc này là khi Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới thăm Washington trong thời gian tới trong năm nay, “liệu Việt Nam và Mỹ có nâng mối quan hệ lên tầm đối tác chiến lược hay không? Và liệu Việt Nam sẽ làm điều đó vì áp lực từ Trung Quốc hay không?”
Theo vị giáo sư này, Việt Nam đang chịu áp lực trong việc tiếp nhận một chiến hạm của Mỹ cập cảng Tiên Sa trong năm nay. Năm ngoái, chiến hạm USS Carl Vinson lần đầu tiên cập cảng ở Đà Nẵng, đánh đi tín hiệu về sự hiện diện của Mỹ nhiều hơn trên khu vực Biển Đông.

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://indiancinema-analysis.com/category/cong-nghe/

Related Post

21 Replies to “Trung Quốc điều thêm hàng chục tàu tới Bãi Tư Chính (VOA)”

 1. Bây giờ thì người dân Việt Nam đã thấy "Đảng lãnh đạo sáng suốt" chưa ?
  Quả thật, ông Diệm nói không sai chút nào

 2. Đúng là kênh phản động , lấy video từ năm 2014 để nói bãi tư chính… Còn bọn chó 3 que nó không hiểu chuyện vô sủa như đúng rồi… Nực cười

 3. * Dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, "người tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam" "là nhân tố quyết định đến mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam":
  _ Liệu Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng, có viết thêm trang sử mới hào hùng cho dân tộc Việt Nam, là làm nên một "Điện Biên Phủ" trên Biển Đông, thành công giòn giã?
  * HÃY ĐỢI ĐẤY…!

 4. GS lấy tin ở đâu? Mà nói bậy thế.cố y đô gi đây? Mang hàm GS mà sủa bậy là không được.

 5. Gả anh hùng từng đấm ngực ta đây đánh đuổi 3 ĐẾ QUỐC

  QUÂN ĐỘI TA TRUNG VỚI ĐẢNG HIẾU VỚI DÂN
  KHÓ KHĂN NÀO CŨNG VƯỢT QUA

  KẺ THÙ NÀO CŨNG ĐÁNH THẮNG
  Âý vậy mà bây giờ quỳ gối trước quân thù như Mạc Đăng Dung ngày xưa tự trói mình cầu viện Trung Hoa để được sống sót  !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *