Truyền hình VOA 25/10/19: Trung Quốc rút tàu khảo sát khi giàn khoan Việt Nam kết thúc thăm dò#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Trung Quốc rút tàu khảo sát khi giàn khoan Việt Nam kết thúc thăm dò. Ấn Độ vẫn hợp tác khai thác dầu khí với VN bất chấp đe dọa từ TQ. Việt Nam trong Top 10 nhận kiều hối nhiều nhất thế giới.

Tin thế giới: 39 thi thể trong thùng xe bị phát hiện ở Anh là người Trung Quốc. Thổ Nhĩ Kỳ thề triệt tiêu các dân quân người Kurd không rút lui. 16 người bị tuyên tử hình trong vụ án gây chấn động Bangladesh. Cảnh báo về nguy cơ sức khỏe đối với nhân viên văn phòng. Hạn hán Zimbabwe: Voi chết hàng loạt vì nạn đói.

Phóng sự: Rác ở Đà Lạt. “Tinh hoa nước Việt” ở ngoại ô Washington. Phụ huynh Venezuela trở thành giáo viên bất đắc dĩ. Nông dân Kenya đổi đời nhờ cây thuốc.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Trung Quốc hôm 24/10 rút tàu khảo sát Hải Dương 8 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam ngay sau khi có thông tin giàn khoan Hakuryu 5 thuộc một dự án của Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ thăm dò gần Bãi Tư Chính.

Các chuyên gia tin rằng Ấn Độ chú trọng hợp tác hàng hải với Việt Nam và sẽ không để cho bất cứ nước nào cản trở họ. Phát biểu bên lề hội thảo quốc tế “Quan hệ giữa Ấn Độ với các nước láng giềng trong bối cảnh mới” tổ chức tại Hà nội hôm 22/10, bà Geeta Kochhar thuộc Trung tâm nghiên cứu các vấn đề Trung Quốc và Đông Nam Á của Đại học Jawaharlal Nehru, nói Ấn Độ sẽ không xét lại kế hoạch hợp tác khai thác dầu khí với Việt Nam, và sẽ không để Bắc Kinh cản trở mối quan hệ hợp tác Ấn-Việt.

Ngân hàng Thế giới nhận định rằng Việt Nam sẽ là nước nhận lượng kiều hối lớn thứ 9 trên toàn thế giới, ước tính đạt gần 16,7 tỷ đô la trong năm nay.

Thi thể của 39 nạn nhân được phát hiện trong thùng xe tải gần London là công dân Trung Quốc, cảnh sát Anh cho hay hôm 24/10.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ triệt tiêu các tay súng dân quân người Kurd nếu họ không chịu rút ra khỏi ‘vùng an toàn’ ở Bắc Syria theo thỏa thuận ngừng bắn với Mỹ, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố hôm 24/10.

Hiệu trưởng một trường tôn giáo ở Bangladesh nằm trong số 16 người bị tuyên án tử hình trong vụ sát hại một thiếu nữ tố cáo ông âm mưu cưỡng hiếp cô.

Các nhân viên văn phòng trong 20 năm tới có nguy cơ bị một loạt các vấn đề về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần nếu các điều kiện làm việc hiện nay không được thay đổi.

Ít nhất 55 con voi đã ngã chết tại một công viên giải trí ở miền Tây Zimbabwe kể từ tháng 9 tới nay vì nạn đói do hạn hán, theo thống kê của Zimparks, cơ quan bảo vệ thú hoang dã.

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://indiancinema-analysis.com/category/kinh-doanh/

Related Post

26 Replies to “Truyền hình VOA 25/10/19: Trung Quốc rút tàu khảo sát khi giàn khoan Việt Nam kết thúc thăm dò”

 1. Thanks VOA Express …👍🏼…nhiều chương trình hay quá 👏🏻👏🏻👏🏻
  Rất thích chương trình …”Tinh Hoa nước Việt “ gìn giữ Văn Hoá Việt Nam …👍🏼

 2. Cần phải khuyên Philippin làm gì tiếp theo để mang lại lơi ích cho ðất nước sau khi thắng kiện TQ !!

 3. Tuổi trẻ Việt nam trong nước hôm nay chỉ biết thời điểm chống Pháp chống Mỹ, chứ không biết đến công lao tiền nhân chống Tàu

 4. Hồi xưa là hồ than thở buồn.ra ngồi hít thở không khí trọng lành cảnh đẹp vô ngần dù học dốt cũng thốt nên thơ
  Còn đời này ra hồ than thở phải bịt mũi mà thốt nên thơ bài thơ thở than ô nhiễm..

 5. Dây là cơ hoi cho Viet nam và thế giới Tại sao lại ko kiện Trung Quốc tại sao không kiềm chế moi hiểm hoạ trung hoa

 6. Tàu thể hiện tham lam vô độ,chỉ giỏi hà hiếp nước nhỏ,khi Trump đàn áp kinh tế chỉ biết võ mồm để vỡ mặt .Đà lạt đã bị tàn phá từ thập niên 80 lần cuối cùng tui ở Đà lạt từ 1988,bọn di dân đàng ngoài đi đâu bầy hầy đấy Phú Quốc hiện nay cùng chung số phận.

 7. Lãnh đạo TP Đà Lạt ở đâu ?….chỉ lo hưởng thụ chức quyền của mình nên sự quản lý lõng lẻo ….!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *