#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Tướng Võ Tiến Trung: Xử lý vấn đề Biển Đông cần giữ mối quan hệ với TQ. HRW kêu gọi Việt Nam phóng thích nhà hoạt động Nguyễn Đức Quốc Vượng. Luật sư Trần Vũ Hải bị đề nghị truy tố tội ‘trốn thuế’.

Tin thế giới: Hong Kong không loại trừ sự giúp đỡ của TQ để đối phó với biểu tình. Biểu tình Hong Kong: 77 người bị bắt vì bất tuân lệnh cấm đeo khẩu trang. Bắc Kinh phản đối việc Mỹ đưa doanh nghiệp TQ vào danh sách đen. Ba khoa học gia được trao Giải Nobel Vật lí 2019. Trồng cây trước nghị viện Anh để kêu gọi chống biến đổi khí hậu.

Phóng sự: Bông điên điển – mai vàng mùa nước nổi. Lễ hội ẩm thực đường phố ở ngoại ô Washington. Đổi tình dục lấy cá ở Malawi. Nhân viên ảo giúp chủ thực tập đuổi người. Chiếc tạp dề ‘thần kỳ.’

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Một tướng của Việt Nam cho rằng việc xử lý tình hình Biển Đông phải giữ được 3 vấn đề trong đó có duy trì mối quan hệ với Trung Quốc.

Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế Human Rights Watch hôm 7/10 cho biết công an Việt Nam đã bắt giữ một nhà hoạt động dân chủ chỉ vì các bài đăng trên Facebook cá nhân và kêu gọi chính quyền Hà Nội “lập tức phóng thích nhà hoạt động Nguyễn Đức Quốc Vượng” cũng như hủy bỏ mọi cáo buộc đối với anh.

Công an tỉnh Khánh Hòa hôm 7/10 đề nghị truy tố vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải, người được biết tiếng vì những ý kiến phản biện và tham gia bào chữa cho nhiều nhà hoạt động chính trị, về tội “trốn thuế” theo điều 161 Bộ luật Hình sự.

Nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam hôm 8/10 tuyên bố không loại trừ khả năng nhận sự giúp đỡ từ Trung Quốc đại lục để đối phó với các cuộc biểu tình đòi dân chủ, nhưng bà cảm thấy Hong Kong “nên tự tìm giải pháp” bằng đối thoại và chính sách thay vì cầu cứu Bắc Kinh.

Cảnh sát Hong Kong ngày 8/10 loan báo bắt giữ 77 người vì vi phạm luật cấm đeo khẩu trang khi biểu tình có hiệu lực từ cuối tuần qua nhằm đối phó với các cuộc biểu tình bạo động chống chính quyền.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 8/10 mạnh mẽ lên án việc Hoa Kỳ mới đưa vào danh sách đen một số công ty khởi nghiệp hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Bắc Kinh gọi hành động này là can thiệp vào chuyện nội bộ của Trung Quốc.

Ba nhà khoa học được trao giải Nobel Vật lí vì công trình của họ giúp hiểu biết “sự tiến hóa của vũ trụ và vị trí của Trái đất trong vũ trụ.”

Các nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu hôm 8/10 đem hàng trăm cây xanh đặt trước mặt tiền nghị viện Anh để kêu gọi chính phủ và Quốc hội trồng hàng tỉ cây xanh trên khắp nước Anh cũng như ủng hộ việc trồng hàng nghìn tỉ cây xanh trên toàn thế giới.

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://indiancinema-analysis.com/category/kinh-doanh/

Categories: Kinh Doanh✅

46 Comments

Hoa Tran · October 10, 2019 at 2:57 pm

TQ GIU MOI QUAN HE VOI VN NHU THE NAO HA HEN TUONG VTT?????

Hoa Tran · October 10, 2019 at 2:57 pm

LAI THEM 1 HEN TUONG!!!???

daddy le · October 10, 2019 at 2:57 pm

Cộng sản vn qua hèn nhục

Nhân Nguyễn Văn · October 10, 2019 at 2:57 pm

Con cho GIAN DIEP LA DAY..

Muội Dương · October 10, 2019 at 2:57 pm

Ta lở xin ra ở vn chấp nhận thoi…thật mắt mặt khi TQ cóp nguyên cái biển giết bao nhiu ngư dân…vậy còn giữ mói quan hệ…🤣🤣

Lên Đoàn · October 10, 2019 at 2:57 pm

philippines thắng cũng như thua…

VVV zzz · October 10, 2019 at 2:57 pm

Có câu nước xa không cứu được lửa gần
Đại ý nói mỹ đáng syria ở gần vậy còn thua ( thậm chí đổ bộ vào cuba gần sát rạt còn thất bại ) thì tuổi tôm chơi được ở vn vốn cực gần tq và nga
Đề nghị xem bản đồ tg trước khi cmt

Nhật Thanh Tran · October 10, 2019 at 2:57 pm

VN phải cúi đầu khép nép với bọn tàu cộng đến bao giờ nữa ? Trong khi chúng xâm phạm chủ quyền biển đảo của dân tộc VN quá đáng !? Vậy mà có tướng VN lại nói phải giữ mối quan hệ với bọn tàu để xây dựng đất nước là không thể chấp nhận được ! Đây là một tên gián điệp của bọn tàu cộng quá rõ ràng ! Dân tộc VN cần phải phản đối mạnh mẽ tư tưởng này !

trai bản về làng · October 10, 2019 at 2:57 pm

kênh phản động mà vẫn có người nghe dk bó tay

Tien ngon Nguyen · October 10, 2019 at 2:57 pm

Bạy gil

Phuong Vo · October 10, 2019 at 2:57 pm

Giờ mà còn bảo vê qh Vt! Tướng V ha giánđiệp t+ đây!

Chau Phi Vu · October 10, 2019 at 2:57 pm

Cai lu Tuong Ta CSVN bay gio Hen Ha nhu vay do ..khong co gi la…

Hai Hamong · October 10, 2019 at 2:57 pm

".

Người chính Nghĩa · October 10, 2019 at 2:57 pm

Kênh này nói sai sự thật.chuyên xuyên tạc,kích động,thù địch ,nhí nhảm.thiếu đạo đức nghề truyền thông.😜😜😜

Điền Nguyễn · October 10, 2019 at 2:57 pm

Một người dân bình thường hây một người ít học cũng biết không nên có bất cứ mối quan hệ nào với bọn tàn bạo tham lam trộm cướp còn ông tướng này không biết ông ta thuộc tầng lớp nào mà ông muốn giữ mối quan hệ với bọn đó

Viet Hung Cao · October 10, 2019 at 2:57 pm

Trò chuyện với cựu tù TRẦN DUY PHƯƠNG, người trải qua 3 nhà tù chế độ cũ…loạt phóng sự địa ngục trần gian côn đảo…Trà My xem chưa..xem tự do,nhân quyền của VNCH…

Mai Dong · October 10, 2019 at 2:57 pm

Dme từ khi lập quốc đến bây giờ chưa có cái chỉnh phủ nào nó hèn hạ như csvn.

Thanh Hung · October 10, 2019 at 2:57 pm

De nghi van de biến dao đem ra casino Choi một van Phan thang bai

Thanh Nguyen · October 10, 2019 at 2:57 pm

Giữ mối quan hệ con mẹ gì chỉ có mã mẹ bây nó chà đạp lấn biển gần hết ; rồi có ngày nó sẻ bới mồ mã tụi bây lấy mặt bằng để xây dựng đặt khu kinh tế ?

Vo Luu · October 10, 2019 at 2:57 pm

Đúng rồi, xử lý biển đông thì phải nhớ công đàn anh vĩ đại, nếu không có đàn anh giúp thì sao việt cộng lấy được miền Nam, ai chống tàu là chống đảng ,ai chống đảng là phản động.

Phong Hồ · October 10, 2019 at 2:57 pm

Cần phải tranh thủ lật đổ chế độ mọi rợ,giết cho hết bầy chó ăn khong ngồi rồi,tiềm mọi cách để hút máu người dân,phá hại đất nước,khong còn lời nào xứng đáng để tã cái đảng khốn nạn này.

The Tam Lam Dinh · October 10, 2019 at 2:57 pm

VOA không nên tự mình kêu gọi người nghe xem bản tin của mình . Hay nói đúng hơn là tự quảng cáo về mình ..
Nếu mình tốt và chính xác, thì người nghe xem nhận xét và tìm thấy, mình tốt là nó tốt từ nơi mình và xác nhận thì chính là người xem nghe nhận xét và quyết định .

Bằng mình tự giới thiệu cho mình tốt là vô tình mình đã đánh giá người xem nghe ngu si không biết nhận xét để biết đúng hay sai, tốt hay không tốt ..!!

Hai xướng ngôn viên lưu loát nhất và dễ nghe nhất đó chính là Nữ xướng ngôn viên Trà Mi của VOA và Nữ xướng ngôn viên Thanh Tâm của ViệtLive TV .

Ngoc Lee · October 10, 2019 at 2:57 pm

Rất cảm ơn Cô Trà Mi đã đưa tức chân thật. Sau đây tôi xin có đôi dòng góp ý liên quan đến sự lên tiếng của ông Tướng Võ Tiến Trung.
Theo nhận xét của tôi thì trong nhiều năm qua nhà nước Hà Nội đã luôn luôn mếm dẽo và nhẩn nại với giặc Phương Bắc và từ đó thì nước ta đã mất Ải Nam Quan, Bản Thác Dốc + những vùng đất sát biên giới và 2 ải đảo. Tuy nhiên giặc Phương Bắc đã không ngừng lại mà ngày qua ngày họ càng tiến xa hơn, mạnh mẻ hơn và quyết liệt hơn trong lục địa và hải phận Việt Nam. Từ những nguyên do nêu trên đây nên tôi hoàn toàn không đồng tình với sự suy tư và nhận định của ông Tướng Võ Tiến Trung. Với nhận định của tôi thì việc đầu tiên là quét sạch lũ giặc Phương Bắc (nhưng tránh cảnh đổ máu và tang tóc cho cả đôi bên) ra khỏi nước Việt. Sau đó thì sẽ giữ mối ban giao với Bắc Kinh, nhưng sự ban giao như thế nào thì còn tùy sự thức tỉnh và hành động của họ. Sau khi giặc Phuơng Bắc không còn hiện diện trên nước Việt ta nữa thì việc giữ chủ quyền và nền hoà bình cùng sự phát triển mọi mặt là một việc tất nhiên. Nhưng nếu như nhà nước Hà Nội hay là những nhóm lợi ích chỉ đặc quyền lợi cá nhân lên hàng đầu chứ không do dân và vì dân thì chủ quyền, hoà bình và phát triển nước ta sẽ lại thăng trầm tiếp.

Hailong Nguyen · October 10, 2019 at 2:57 pm

tuong ta nhu vay lam sao to quoc ko tan tanh.bao nhieu tien mua tau ngam tau chien tien cua dan de lam gi.giac vao den nha hiep vo giet con vay ma tuong van muon ko muon xuat tran.dang buon cho dan toc vn

the avenger · October 10, 2019 at 2:57 pm

Tướng Trung là hán gian 100%.
Quan hệ hay chủ quyền là quan trọng và tướng này có cao kiến gì để bảo vệ chủ quyền hay ko?

Thuật Võ · October 10, 2019 at 2:57 pm

Bạn hiểu gì về những người miệng nói về nhân Quyền những gì họ đã làm với người Dân VN Ta trước năm 1975 . Nếu ban hiểu ls vn thì bạn sẻ ko đòi Nhân Quyền …Đất nước nào củng có những con SÂU bạn có dám noi Nước Mỹ ko có nhửng sâu ko . Nếu tbạn dám noi ko bằn sự tôn trọng và sự Danh Dự của bạn thì tôi chê bạn là ng có tầm nhìn Rất Hạn Chế … Ng Mỹ lấy ng Mỹ Da Trắng Là Ng Mỹ Thượng Đẳng Thì hỏi bạn Công Bằn và Nhân Quyền Ở Đâu …Ban nói đi đó chỉ là một phần của tản Băn Nổi của khối Băn Chính Trị

Huu Nguyen · October 10, 2019 at 2:57 pm

Ten tuong nay da tung bung bo cho nha ho Tap nen phai giu moi quan he voi thang an cuop.

Henry Lam · October 10, 2019 at 2:57 pm

Những con chó biết sửa tiếng người như thằng hèn tướng này cs có nhiều lắm

Bhikkhu Quangdao. · October 10, 2019 at 2:57 pm

Thằng tướng Võ tiến trung đã lộ mặt tên gián điệp, chính thằng này cũng là thằng Việt gian gián điệp, ! Tại sao cố giữ mối quan hệ với trung quốc!??? Tại sao lại phải cố giữ mối quan hệ với kẻ cướp, kẻ giết hại dân mình, kẻ thù truyền kiếp, kẻ thù xấu ác ngay hiện tại!?? đã lộ rõ ràng là gián điệp cấp cao rồi vô cùng nguy hiểm cho sinh mạng hàng triệu người dân Việt Nam ta, và vận mệnh tổ Quốc Việt Nam ta! Phải xử tội nó nhanh thôi! Chậm trễ vô cùng nguy hiểm!

Hồ Từ · October 10, 2019 at 2:57 pm

Lại cái thằng hu mân oát ( éo thèm viết hoa) ! Sủa bao năm nay rồi Cộng sản chẳng rụng cọng lông chân mà vưỡn sủa.

anh pham · October 10, 2019 at 2:57 pm

Đồng bào hãy nhớ đất nước việt nam từ năm 1975 đến nay đã trở thành một đất nước nghèo nàn, lạc hậu, nợ nước ngoài, xã hội xuống cấp so với nhật bản, hàn quốc, taiwan , thái lan là do đảng cộng sản việt nam phá hoại đấy.

진종인 · October 10, 2019 at 2:57 pm

E Vượng cô lên. C rất ngưỡng mộ e. Tuổi trẻ can đảm

Thai Ngyenvan · October 10, 2019 at 2:57 pm

Giữ puoan hê vơi chung quốc đê mất biên đông sao xin bô chinh tri hay hôi y kiên cua chi n chúc triều dân việt nam xem hô noi gi

Ngọc Bích Hans · October 10, 2019 at 2:57 pm

Trà My 👍🌹♥️

thiên vũ nguyễn · October 10, 2019 at 2:57 pm

một thăng hen thăng ngu thăng gian ddiepj cua cho China da lộ diện

Khiem Phi · October 10, 2019 at 2:57 pm

Đã từng là giám đốc học viện quốc phòng mà nói như mơ ngủ. Mọi mối quan hệ đâu chỉ phụ thuộc ở một phía. Phía kia nó đối xử với ta thế nào hẳn ngài đã biết. Thế mà ngài vẫn muốn cúi đầu vâng dạ để giữ hòa khí với chúng ư? Ngài và dòng tộc của ngài thế được chứ hơn 90 triệu người dân Việt Nam dứt khoát không!

tu nguyenvan · October 10, 2019 at 2:57 pm

Ông tướng này chắc là gián điệp của Trung Quốc

Chau Huynhminh · October 10, 2019 at 2:57 pm

Chẳng biết nói gì!chỉ chờ ngày nả đạn vào đầu bọn tham quan chó má

Jason Nguyen · October 10, 2019 at 2:57 pm

Một kiếm ko uốn được lưỡi đâ thưa thốt !!!

Theo Vu · October 10, 2019 at 2:57 pm

Mất. Lòng với trung cộng là đảng

Ba ngoai Dang · October 10, 2019 at 2:57 pm

Co tốt đâu ma xâu

Huy Văn · October 10, 2019 at 2:57 pm

Vuong tuoi tre anh hung cua vn

Trọng Nhân Đoàn · October 10, 2019 at 2:57 pm

Hegdgfbf

hà hoàng · October 10, 2019 at 2:57 pm

nó cướp biển đảo nhưng ta vẫn quan hệ, vì nó với ta là anh em tốt mà…

nho duy · October 10, 2019 at 2:57 pm

Nhin ong tuong nay trat khong biet coi ban do nua wua

HOA BUI · October 10, 2019 at 2:57 pm

Thằng này mà tuóng j

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *