Related Post

23 Replies to “Truyện tranh Việt Nam hiện đại – Chuyển động 24h”

 1. Xin lỗi dù có bao nhiêu truyện Việt viết hay đến mấy là cách nghĩ của người Việt đã quá cổ hủ bảo thủ nên chả ông nào muốn viết ko cạnh tranh là đúng rồi

 2. Truyện vn nói thật vừa dở vừa vẽ xấu , ngoài thần đồng đất việt t chả biết bộ nào nữa

 3. Hỏi nha Truyện Doremon kì ảo hấp dẫn, Conan trinh thám kịch tính, Dragon ball đánh nhau gay cấn. Việt Nam, chẳng có gì, Mẫu truyện Trạng Quỷnh, Thần Đồng đât Việt càng đọc càng cụt ý tưởng, xây dựng những tiết kém sáng tạo, không hiểu sao T.quỷnh từ 200 tập trở đi, các tình huống mà đọc chap 1 biết chap 2, đọc chap 2 biết chap 3 bốn. Thiếu rất nhiều thứ. THẬT SỰ!

 4. truyện tranh chia ra theo lứa tuổi và da số doc giả là tuổi từ 15 trở lên… cmn bộ toàn trẻ e đọc hay sao mà cấm vãi ra ? truyện cho lứa tuổi khác nhau bán ở quầy khác nhau cấm cho lắm vào những truyện nc ngoài in ra cũng chém chém giết giết thì in in xuất xuất vãi cả kiểm duyệt. … đa số đọc giả 15t trở lên nhiều nhất ở 17 trở lên các lứa t nhỏ hơn đa số game game hoặc đi chơi…nó có đọc đâu bn nó toàn xem anime nhiu đứa no cn lm bien doc vietsub ở đó bảo no cam truyen doc

 5. chỉ hi vọng vào tương lai giới trẻ hien đại chứ cứ theo cái j mỹ tục vn văn hoá thì thoi r, vẽ là sáng tác là tạo ra cái mới mà lại đặt cái j văn hoá, mỹ tục lên đầu?

 6. kiếm các cuộc thi manga do ng nhật qua tổ chức. ở vn ng ta xét cách vẽ cn cai mỹ tục truyen vn khó phát triển

 7. có nhieu cach vẽ và phong cách t đồng ý điều đó. nhưng nét và phong cách truyện nhật bản dc phong cách hoá tối ưu nhất … tranh nhật bản đẹp cốt truyện hay…cn tranh Việt nhiu truyện cũng đẹp về nét nhưng nhân vật lại k có thu hút cốt truyện chán. vấn đề là cách vẽ truyện tranh vn nhìn rất chán k đặc sắc tuy nét vẽ đẹp. cách vẽ truyen jap… thì các nhân vật hiu ứng khung nền dc họ lm rất hay đặc biệt là cách diễn đạt, mỗi tác giả muốn tạo phong cách rieng ns dễ hơn lm bik ng ta trong nghề bn lâu ms có phong cách riêng? có rất nhiu phong cách rieng khác nhau k phải cứ nét vẽ phải mới mẽ hay độc lạ theo đó là chết cmnr… phong cách hành văn này, phong cách nhan vat, phong cach khung thoai va hiu ứng phong cách nét vẽ, phong cách về bố cục… và quan trong la cách diễn đạt. nét vẽ ng nhật rất nhiu ng giống nhau nhưng tại sao ng kia truyen lai noi tiếng ng cn lại thì k ? vì họ biết cách diễn đạt bik cách vẽ thế nào cho nv tỏa sáng , hành văn khiến đọc giả cmn run động nhiu câu thoại sốc bất ngờ. chứ quan trọng ở phong cách vẽ?? thì cmn nghĩ mịa đi vn đã vướng cái thuần phong mỹ tục cốt truyện đã bị hạn hạn chế cn ở đó cách vẽ vãi cả. 1 quyen truyen jap với 1 quyen truyen vn…. mở ra cùng so sánh tranh nc ng ta đẹp, nhân vật đẹp, khung cảnh hiu ứng , cot truyện cach diễn đạt ăn đứt vn r … vn ở đó phê binh giới trẻ phong cách .v…v đúng r vì mấy ng cứ phong cách , cách cmn à nên bn năm truyen tranh vn phát triển sao r?

 8. Truyện là phải truyền tải mọi ý nghĩa giống hư anime/manga thì mới sánh ngang đc vs truyện manga nhật bản nhé VN

 9. tôi cũng đang viết Light Novel, tuy nhiên tôi muốn đầu tư bộ Light Novel của mình cho Nhật Bản để nó được chuyển thể thành anime hơn và tại sao tôi lại không đầu tư bộ truyện của mình vào thị trường Việt, đó là vì VN có một bức tường gọi là thuần phong mĩ tục.
  tôi không thích cái cách mà đám người VN tự tin về khả năng viết truyện của chúng. Nếu có ai hỏi tôi có phải là người VN hay không thì tôi ghét phải nói rằng tôi là người VN nhưng tôi khác biệt, nếu không tin thì chờ xem. Light Novel Contast 2018 thì sẽ biết. tôi sẽ cho chúng thấy sự vượt trội.

 10. Vãi Lồn ! sợ manga Nhật Bản dìm hàng nên mang truyện tranh Việt Nam lên đây quảng bá thương hiệu =))

 11. Vì một cái thứ chết tiệt ám ảnh bao đời nay gọi là thuần phong mỹ tục. Những thứ người dùng thật sự muốn coi cho đã mắt như cảnh chém giết, kinh dị thì bị cắm vì quá bạo lực, trái với thuần phong mỹ tục. Còn cái chả ai muốn chạm vào như mấy cập yêu nhau, mấy con động vật chả ra gì thì đầy ra. Mấy cái truyện tranh Việt hây, quá trời người theo dõi thặm chí ủng hộ như Bad Luck thì chả thể qua nổi vòng giữ xe của cái đám "bảo vệ thuần phong mỹ tục" mang tên "hội kiểm duyệt". Xuất bản một thứ tới trẻ em còn chả thèm đọc thì tương lai của Truyện tranh, phim hoạt hình, phim truyện Việt khỏi cần bàn nữa.

 12. Ở VN tạp chí truyện tranh chưa phát triển nên con đường để đưa truyện tranh của các tác giả trẻ đến với đọc giả là cực kỳ chông gai. Với lại với số lượng bản in thấp thì có cảm giác giá trị lao động của các tác giả chưa được trả công tương xứng.

 13. … sẽ tạo ra một kiệt tác 😶mình cũng trở thành tác giả truyện tranh trong tương lai😊😀😄😅, 😤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *