VÕNG DỨA GAI – SẢN PHẨM DU LỊCH PHÚ QUÝ | DU LỊCH ĐẢO PHÚ QUÝVõng Dứa gai là tạo hóa của thiên nhiên ban tặng cho người dân Đảo Phú Quý. Mặc dù, không còn sản xuất nhiều như trước nhưng nghề này vẫn còn được người dân địa phương gìn giữ đến nay.
Tại thôn Phú Long, đảo Phú Quý chỉ còn bà Huỳnh Thị Nhơn đang miệt mài đan võng dứa gai bằng cả sự tỉ mỉ trong từng lượt đan khéo léo, tạo mắt võng đều tăm tắp. Một chiếc võng thành phẩm phải đẹp, đan đúng cách, chiều dài 2 – 2,5m. Tùy thuộc cách bảo quản tốt trong quá trình sử dụng, võng dứa gai có độ bền khoảng 10 năm.

Để có một cái võng gai, người đan phải trải qua nhiều công đoạn. Đó là tìm rễ dứa gai quanh bãi đất trống ven biển hoặc trên đồi. Người đan dùng rựa chặt những đoạn rễ dứa thẳng, chưa cắm xuống đất, không quá non cũng không quá già. Sau đó, gọt sạch vỏ, chẻ phần lõi thành từng thanh mỏng và phơi nắng. Tiếp theo, là công đoạn tét sợi nhỏ và se sợi. Khi sợi se thành dây, người đan mới bắt đầu tạo đầu võng và đan theo từng ô. Cứ thế, bà Nhơn tạo ra cái võng dứa gai đúng chất của xứ đảo.
Mỗi chiếc vòng đan mất 5 ngày mới xong. Giá mỗi võng là 700.000 đồng.
Mọi người ủng hộ mình bằng cách ĐĂNG KÝ kênh và NHẤN CHUÔNG để theo dõi nhiều video hấp dẫn khác nhé! Cảm ơn mọi người nhiều!
✅ Go Vietnam Media – YouTube
✅ Facebook:
✅ Mail liên hệ: govietnammedia@gmail.com

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://indiancinema-analysis.com/category/du-lich/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *