(VTC14)_Bẩn như thuốc Đông y(VTC14) -Nói về thị trường Đông dược, không thể không nhắc đến xã Ninh Hiệp – huyện Gia Lâm – Hà Nội. Nơi đây là điểm tập kết các loại dược liệu nhập khẩu từ Trung Quốc, trước khi chuyển về phố thuốc Bắc, phố Lãn Ông – Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Cũng tại đây, người buôn bán Đông dược phải thực hiện những công đoạn quan trọng của quá trình sản xuất dược liệu, đó là làm sạch, sơ chế, sấy khô. Tuy nhiên, nếu có dịp tham quan, tìm hiểu về quynh trình sơ chế dược liệu nơi đây, rất có thể quý vị sẽ phải giật mình và suy nghĩ lại về chất lượng cũng như công dụng của thuốc Đông y. Vì sao lại như vậy?

Nguồn: https://indiancinema-analysis.com/

Xem thêm bài viết: https://indiancinema-analysis.com/category/kinh-doanh

Related Post

36 Replies to “(VTC14)_Bẩn như thuốc Đông y”

 1. Lưu huỳnh là một vị thuốc đông y, và được dùng để sấy thuốc tránh ẩm mốc, từ ngàn năm nay vẫn làm thế, không có gì đáng lo trừ khi dùng quá nhiều nhưng rất hiếm. Điều lo ngại bây giờ là người ta dùng những hoá chất khác độc hại hơn lưu huỳnh hàng nghìn lần, chỉ cần phun, tẩm ướp vừa đơn giản lại nhanh chóng chứ sấy lưu huỳnh làm gì cho vất vả. Người việt tự hủy hoại nòi giống của mình, nhà nước thì yếu kém không kiểm soát được chất lượng, người dân thì gian dối. Mỗi người hãy tự tìm cách bảo vệ sức khoẻ của mình.

 2. Một xã lấy, chế biến đông dược mà quy chụp cho cả ngành đông y? Pv quay được vài cảnh thôi, hỏi được vài người cộng thêm việc chưa tìm hiểu kỹ mà phán xét nguồn dược liệu trong đông y?

 3. Không trong nghề k hiểu được. Đồng ý có những cơ sở bào chế k đúng cách, chăngt hạn như dùng than đá là không nên nhưng bài viết rất nhiều điều k đúng. Có vị thuốc phải dùng cả nước tiểu trẻ em để xử lý cơ. Mấy ông phóng viên mà thấy chắc giật tít lên mấy tầng mây ý 😂

 4. Có lưu huỳnh thì là độc rồi rửa làm gì mà sạch dk mới tài. Bầu bì muốn ăn hầm chắc nghỉ cho khoẻ

 5. Phóng viên nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa tin để rồi lại giống như cái vụ nước chấm làm hại nước mắm truyền thống! Đông y bao đời đều sơ chế và bảo quản theo 1 kiểu, cái chính là do bây giờ chạy theo lợi nhuận nên không đảm bảo vệ sinh. Đặt tiêu đề quy chụp cho cả một ngành thuốc (xin lỗi có thể dùng từ chưa đúng) thì không hợp lý! Tiêu đề mang tính giật tít, cách hỏi tham của phóng viên rất thiếu chuyên nghiệp, thiếu tế nhị. Cách hỏi như thể ta đây có quyền truy xét bất cứ thông tin gì ta muốn! Thái độ nghề chưa tốt!

 6. Từ xưa ts bây giờ hàng vạn người đc cứu bởi thuốc bắc. Mấy cô mấy chú đừng thấy đồ gì từ trung cx đôch

 7. Nguyên những thăng kém hiểu biết chê trung quốc thế này thế lọ. Vì chúng mày có bước ra khỏi lũy tre làng đâu mà.đa số la người việt hai người việt hết.H cái ji cũng chê vây chúng mày ăn cái ji .ăn cái ji bây h chẳng sợ độc hại kể cả hít thở.

 8. Trên thế giới chỉ có Việt Nam là sùng bái thuốc đông y của Trung Quốc thôi hiện tại Trung Quốc đang tìm cách xuất khẩu đông y sang cho các nước châu Phi vì các nước này rất nghèo không đủ tiền mua Tân dược. vì thế Trung Quốc đã đưa hàng triệu nhân viên Và Thầy Lang của Trung Quốc sang làm việc ở Châu Phi .tác dụng thật sự của thuốc đông y chỉ được nghiên cứu rất ít tại nước Quốc .còn thì dùng thuốc kinh nghiệm cổ truyền từ thời đồ đá tối nay .có những vị thuốc cực độc nguy hiểm cho người dùng vì thế các nước văn minh hiện đại không dùng không công nhận là thuốc chữa bệnh .chỉ có các nước nghèo Dân Trí thấp mới tin dùng thôi .Việt Nam nếu khá giả thì cũng nên loại bỏ thuốc đông y ra khỏi Việt Nam để bảo vệ nòi giống dân tộc không bị đầu độc bằng những tác dụng phụ của thuốc y học cổ truyền

 9. Còn đỡ hơn thuốc tây y giả. Giá thì mắc. Được cái vị bảo thuốc ung thư kém chất lượng chứ ko phải thuốc giả.

 10. Lại bổn cũ soạn lại:một nhóm người hay cơ sở nào đấy sơ chế thuốc trông có vấn đề quy chụp ngay cho đông y có vấn đề.

 11. Tín ra miền bắc du lịch mà toàn hình ảnh không tốt….
  Giáp ranh giới TQ chắc bị ảnh hưởng đôi chút rồi.

 12. Làm phóng sự công khai. Phải lịch sự chút. Cầm thuốc của người ta, vào nhà hỏi linh tinh quay này quay kia.
  Rõ ràng thuốc đông y xưa giờ toàn cây và cỏ. Dính đất hay cát thì chủ yếu do người sơ chế sạch hay ko thôi

 13. Thời đại công nghệ vũ trụ rồi mà còn có nhiều người tin vào thuốc thang thời cổ đại. Thật buồn cười

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *